Tiến sĩ búa thép Klitschko hẹn ngày tái đấu Tyson Fury

Võ sĩ người Ukraine Wladimir Klitschko đang mong từng ngày để được tái đấu với đối thủ vừa hạ gục mình, Tyson Fury.

Tyson Fury chấm dứt thời đại huy hoàng của “Tiến sĩ búa thép” Klitschko
Full Fight trận đấu giữa Tyson Fury và Wladimir Klitschko

Trong cuộc thượng đài tại Dusseldorf (Đức) cuối tuần qua, Wladimir Klitschko thua Tyson Fury theo tính điểm với kết quả lần lượt là 112-115, 112-115, 111-116. Thất bại đó khiến tay đấm người Ukraine lần đầu tiên sau 9 năm không bảo vệ được danh hiệu vô địch thế giới (WBA, WBC, IBF và WBO).

Tuy nhiên, Klitschko không phục chiến thắng của Tyson Fury. Trên Instagram cá nhân, “Tiến sĩ búa thép” khẳng định sẽ nỗ lực tập luyện và mong ngày tái đấu đối thủ người Anh trong năm 2016 để thống lĩnh 4 đai vô địch.

Wladimir Klitschko
Wladimir Klitschko (phải) muốn đòi lại món nợ từ Tyson Fury.

“Tôi đã gửi món quà Giáng sinh sớm cho Tyson Fury và người hâm mộ quyền anh trên toàn thế giới. Tôi đang mong chờ ngày tái đấu Fury và tin cuộc thượng đài sẽ diễn ra trong năm 2016,” Wladimir Klitschko chia sẻ.

“Tôi thật sự rất thất vọng sau trận thua hôm thứ bảy, nhưng sau vài đêm, tôi biết mình có thể làm tốt hơn nhiều so với cuộc so găng tại Dusseldorf. Không phải lúc nào tôi cũng thể hiện hết sức mạnh. Đó là cái tôi muốn thay đổi trong trận tái đấu và tôi sẽ làm được. Thất bại không phải là lựa chọn của tôi,” võ sĩ người Ukraine cho biết thêm.

Trong khi Bernd Boente, huấn luyện viên của Klitschko nhận định người hâm mộ quyền anh hẳn rất quan tâm tới cuộc tái đấu. Ông cũng khẳng định đó sẽ là trận đấu lớn nhất của làng boxing trong năm tới.

Fury
Fury (phải) giành 4 danh hiệu WBA, IBF và WBO, WBC từ tay Klitschko sau trận đấu cuối tuần qua.

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của người hâm mộ và báo chí sau trận đấu hôm thứ bảy vừa qua. Nhà tân vô địch và kẻ thách thức sẽ là những người trả lời họ trên khán đài,” Boente nhấn mạnh.

Ngay khi Tyson Fury đánh bại “Tiến sĩ búa thép”, một số võ sĩ đã ném mũ của họ lên khán đài để thách thức nhà tân vô địch thế giới gồm cựu vô địch WBA David Haye, đương kim vô địch WBC Deontay Wilder và tài năng trẻ hứa hẹn Anthony Joshua.

Video trận đấu giữa Wladimir Klitschko và Tyson Fury:

https://vimeo.com/147281808

Nguồn Zing.vn