Trận tái đấu Tyson Fury vs. Deontay Wilder chính thức bị hủy bỏ

(Vothuat.vn) – Theo thông tin mới nhất từ Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC), trận tái đấu giữa Tyson Fury và Deontay Wilder chính thức bị hủy bỏ. 

Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman xác nhận rằng Fury không muốn đấu với Wilder trong trận tiếp theo. Sulaiman nói: “Trận tái đấu Deontay Wilder vs Tyson Fury chính thức hủy bỏ. Phía WBC đã liên lạc với các võ sĩ và Wilder luôn sẵn sàng cho một trận tái đấu. Tuy nhiên Fury sẽ có một trận đấu khác trong năm nay và kế hoạch tái đấu có thể dời lại vào cuối năm 2019”.

Có lẽ do chính vì Fury ký hợp đồng với công ty Top Rank là nguyên nhân khiến trận tái đấu này không thể diễn ra. Những trận đấu của Fury sẽ được phát sóng trên kênh ESPN ở Mỹ, điều này đưa đến bất đồng với Wilder, hiện đang thuộc phía Showtime. Mặc dù Fury từng tuyên bố mình vẫn là một võ sĩ tự do, được quyền so găng với bất kỳ ai. Nhưng có vẻ mọi thứ không như những gì anh nói.

Tyson-Fury

Với tình hình này thì Wilder sẽ có một trận đấu bảo vệ đai WBC trước Dominic Breazeale. Còn Fury thì tiếp tục xây dựng sự nghiệp bằng những trận đấu tiếp theo. Sau trận hòa đầy tranh cãi giữa Deontay Wilder và Tyson Fury vào ngày 1 tháng 12, Wilder cho biết anh hứng thú hơn với việc tái đấu với Fury càng sớm càng tốt để có thể khẳng định mình mới thực sự là võ sĩ mạnh hơn và dẹp tan mọi nghi vấn của người hâm mộ Boxing.

Vậy là quyền Anh hạng nặng trong thời điểm này vẫn khó có thể nói ai là nhà vua thực sự. Anthony Joshua thì vẫn đối đầu với những võ sĩ “dưới cơ”. Còn Wilder và Fury vẫn chưa thể có một kết quả thuyết phục. Có vẻ trận tranh ngôi vương Boxing hạng nặng phải chờ đến hết năm 2019.

Quang Phượng