Tyson Fury: “Klitschko sẽ hạ tôi trong vòng 10 giây”

Trước trận tái đấu vào ngày 09/07, Tyson Fury đã tỏ ra khiêm tốn khi đánh giá cao đối thủ Wladimir Klitschko.

“Tiến sĩ búa thép” sẽ phục thù Tyson Fury vào ngày 09/07
Tyson Fury gọi tân vô địch IBF là đồ rác rưởi

Trong cuộc thượng đài tại Dusseldorf (Đức) vào tháng 11 năm ngoái, Wladimir Klitschko thua Tyson Fury theo tính điểm với kết quả lần lượt là 112-115, 112-115, 111-116. Thất bại đó khiến tay đấm người Ukraine lần đầu tiên sau 9 năm không bảo vệ được danh hiệu vô địch thế giới (WBA, WBC, IBF và WBO).

Không phục với kết quả đó, Klitschko đã gửi thư thách đấu lại và được Fury chấp thuận.  Để hâm nóng cuộc tái đấu này, tay đấm 29 tuổi đã có những phát biểu trước truyền thông. “Nếu tôi không đồng ý tham dự trận tái đấu này, nghiễm nhiên Klitschko sẽ lấy lại đai vô địch. Quy định là như thế. Nếu tôi thượng đài có thể bị anh ta hạ gục trong vòng 10 giây lắm chứ hoặc một cái quái gì tồi tệ hơn nữa xảy ra. Klitschko đang khao khát lần thứ 3 vô địch hạng nặng nhưng tin tôi đi, điều đó chỉ có Muhammad Ali mới làm được”.

02-2
Tyson Fury đã giành chiến thắng trước Wladimir Klitschko vào tháng 11 năm ngoái.

Cuộc đấu này đã được ấn định vào ngày 9/7 tại đây tại sàn đấu Manchester Arena, đây được xem là lợi thế lớn của tay đấm người Anh khi được chơi trên sân nhà. Còn đối với Klitschko, nếu như đánh bại Fury ở trận tái đấu này,  anh chỉ có thể lấy lại 3 đai vô địch là WBA, WBO và WBC vì đai IBF đã thuộc về Joshua, người đã được hưởng lợi sau khi Tyson Fury đồng ý kích hoạt tái đấu với Klitschko mà bỏ qua trận đấu gặp võ sĩ Martin vào ngày 09/04 vừa qua.

Video Full Fight trận đấy giữa Tyson Fury và Wladimir Klitschko:

Chí Tuyên