Tyson Fury: “Tôi đã đánh bại Wilder và sẽ làm điều tương tự với Joshua”

Cựu võ sĩ hạng nặng Tyson Fury cho biết anh không hề lo lắng hay quá háo hức về khả năng sẽ có một trận đấu bom tấn với Anthony Joshua, võ sĩ hiện đang nắm giữ hầu hết các đai vô địch hạng nặng thế giới gồm IBO, IBF, WBA, WBO.

Quay lại trận đấu đầy cảm xúc hồi tháng 12 năm ngoái, Fury gần như có được chiến thắng trước nhà vô địch hiện đang giữ đai WBC được cho là “bất khả chiến bại” Deotay Wilder với trận hòa đầy tranh cãi sau mười hai hiệp đấu với sự áp đảo gần như tuyệt đối của tay đấm người Anh tại nhà thi đấu Stapes Center ở Los Angeles.

Fury tin rằng lẽ ra anh phải là người chiến thắng trong trận đấu đó và phần đông các nhà chuyên môn về boxing cũng như đa số người hâm mộ quyền anh cũng nghĩ như vậy.

Fury hiện đang đàm phán để có một trận tái đấu với Wilder trong vài tháng tới, có khả năng được tổ chức ở Las Vegas, Nevada. Joshua dự kiến sẽ trở lại sàn đấu vào ngày 13 tháng 4, tại sân vận động Wembley ở London.

Hơn cả lý do về tài chính, điều khó khăn gây cản trở cuộc đối đầu giữa Fury và Joshua diễn ra lại liên quan đến những lý do về chính trị.

Fury được Frank Warren quảng bá và quản lý truyền thông bởi BT Sport, trong khi Joshua được quản lý bởi ông bầu Eddie Hearn và được quản lý truyền thông bởi Sky Sports đối thủ chính của BT Sport. Tại Hoa Kỳ, nhiều chương trình của Warren đang được ESPN thực hiện, trong khi Hearn có hợp đồng nội dung tám năm với dịch vụ phát trực tuyến DAZN.

Deontay-Wilder

Fury tin rằng anh ta đã thắng trong trận đấu với Wilder và anh cảm thấy vô cùng tự tin về khả năng đánh bại Joshua. “Tôi đã đánh bại Wilder và sẽ làm điều tương tự với Joshua nếu có cơ hội”, Fury nói với BT Sport. “Nhưng tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra, xin lỗi đã làm thất vọng những người hâm mộ boxing. Joshua, thậm chí với hai cái búa trong mỗi tay, không bao giờ có thể đánh bại Tyson Fury – và họ biết điều đó. Họ biết rằng, họ không hề ngớ ngẩn. Đó cũng là một công việc kinh doanh, vì vậy họ sẽ không dám mạo hiểm, đơn giản là vậy.”

“Họ có thể nói rằng họ sẽ để Joshua đấu với tôi, họ có thể đã nói về điều này, nhưng sau đó họ sẽ lại để Joshua đấu với võ sĩ khác như họ vẫn đang làm. Nhưng trận đấu với tôi sẽ không xảy ra. Tôi chẳng hề kỳ vọng về trận đấu giữa tôi và Joshua sẽ diễn ra chút nào.”

https://youtu.be/CDnvJ_a771Q

Quang Phượng