Võ sĩ Nga thiệt mạng sau khi ăn liên hoàn đấm

(VoThuat.vn) – Sau khi thi đấu với đối thủ Subriel Matias hôm 19/7, Maxim Dadashev được chuyển đến bệnh viện khẩn cấp vì xuất huyết não. Dù đã được cấp cứu nhưng võ sĩ này không qua khỏi.

Sau khi thua Matias trong trận đấu vòng loại hạng nhẹ IBF, tổ chức ở Maryland, Mỹ, Dadashev ngay lập tức được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu vì xuất huyết não. Trong trận đấu, Dadashev đã nhận liên tiếp những đòn đánh cực mạnh vào vùng đầu dẫn đến vụ việc trên. Dù đã được các bác sĩ tích cực cứu chữa tuy nhiên võ sĩ này không bao giờ tỉnh lại nữa.

Đáng chú ý, đây là trận thua duy nhất trong sự nghiệp của tay đấm này. Trước đó, Dadashev đã có 13 chiến thắng liên tiếp. Trong trận đấu này, khi nhìn thấy Dadashev liên tục bị nhận đòn từ đối thủ, HLV McGirt đã tung khăn trắng xin thua. Tuy nhiên điều này không thể ngăn chặn vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Dadashev (trái) nhận nhiều cú đấm từ đối thủ Matias trong trận đấu ở võ đài MGM Maryland. Ảnh: Fox.

Liên đoàn quyền Anh Nga (RBF) thông báo sẽ mở cuộc điều tra về cái chết của Dadashev. “Không loại trừ trận đấu đã có những vi phạm, dẫn tới việc Dadashev thiệt mạng”, tổng thư ký RBF Umar Kremlev phát biểu. “Các trọng tài có thể dừng trận đấu khi thấy dấu hiệu nguy hiểm. Nhưng Dadashev phải nhận rất nhiều cú đấm chí mạng mà không ai can thiệp”.

Trước khi qua đời, Dadashev sống cùng vợ và con trai ở California, Mỹ. Anh học quyền anh từ năm 10 tuổi, trong một khu tập luyện do anh trai làm chủ ở quê nhà St.Petersburg.

Tổng hợp