(Vothuat.vn) – Nếu bạn nhìn lại vài tháng trước đây, bạn sẽ không thấy Marcos Maidana trong một khuôn mẫu tốt. “Chino” đã có cuộc chiến với tình trạng thừa cân sau khi giải nghệ.

Và chỉ trong vài tháng, tay đấm người Argentina đã biến thành một người khác sau những nỗ lực rèn luyện không biết mệt mỏi.

Nhà vô địch thế giới ở 2 hạng cân, người từng thống trị hạng siêu nhẹ và hạng bán trung trong sự nghiệp của mình đã có những hành động cho việc quay trở lại.

Tuyên bố trở lại của “nhà vua” Maidana.

Maidana sẽ tái xuất trong vài tháng tới, anh buộc phải trì hoãn cuộc đụng độ với võ sĩ kickboxing Jorge Cali vì một vài nguyên nhân. Trong lúc chờ đợi, Maidana đã xác nhận rằng mình có ý định thi đấu ở giải chuyên nghiệp trong lần trở lại này.

“Ở tuổi 36, tôi đang thấy mình tốt hơn bao giờ hết.” Võ sĩ đến từ Nam Mỹ khẳng định trên twitter cá nhân và sẵn sàng đối đầu với những cái tên lớn nhất làng quyền Anh.

Manny Pacquiao, Amir Khan và thậm chí nhân vật số 1 tính trên tất cả hạng cân là Canelo Alvarez đang hướng cái nhìn về vùng đất phía nam của châu Mỹ. Và Maidana cũng đang có kế hoạch tham gia vào một cuộc chiến tranh đai vô địch thế giới.

Trong nhiều cuộc trở lại ấn tượng ở boxing khi virus Corona đang ảnh hưởng, Maidana là một trong những cái tên hàng đầu ở điều kiện có thể thi đấu đỉnh cao một lần nữa.

“Chino” từng so tài với nhiều võ sĩ tài năng thời đỉnh cao.

Và trận đấu với Cali chỉ là màn mở đầu cho hành trình “tái xuất giang hồ” của tay đấm người Argentina. Tất nhiên, một cái tên quen thuộc cũng được liên kết với anh là Floyd Mayweather, dù võ sĩ đã giải nghệ này chưa tuyên bố trở lại. “Độc cô cầu bại” từng vượt qua Maidana 2 lần năm 2014, nhưng đó là những trận thắng bằng tính điểm còn gây tranh cãi. Và tay đấm 36 tuổi từng đánh gãy răng Mayweather ở 1 trong 2 cuộc so tài trên, nếu không tin thì bạn có thể xem đoạn video này.

Donald Trump cũng từng lên tiếng về việc “gã lắm tiền” cướp mất chiến thắng của Maidana trong quá khứ. Lúc này, có thể vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ đang thắc mắc liệu Maidana có “giành lại công lý” hay không.

Dương Quang


Tin liên quan: