Brian Ortega bị cấm thi đấu nửa năm sau đại chiến với Holloway

Sau trận tranh đai vô địch UFC với Max Holloway. Brian Ortega có thể phải tạm dừng thi đấu 6 tháng hoặc lâu hơn nữa.

Theo thông tin từ MMAfighting, Ortega bị cấm thi đấu 18 ngày hoặc cho đến khi vượt qua những bài kiểm tra y tế. Trong trận đấu với Holloway, Ortega đã lập ra kỉ lục là võ sĩ bị dính nhiều đòn nhất trong 1 trận đấu với 307 đòn.

Trọng tài đã buộc phải dừng trận đấu sau khi bác sĩ cho rằng Ortega không còn khả năng thi đấu. Dù chưa có thông tin gì nhiều về chấn thương của Ortega nhưng tay đấm này từng đăng tải trên mạng xã hội như sau: “Tôi đã gãy mũi và ngón cái trong trận đấu này. Lúc đó tôi đã quyết định liều mạng tới cùng trong lồng bát giác”. 

Trận thua trước Holloway là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp của Ortega. Tay đấm này đang giữ thành tích với 13 trận toàn thắng trước khi so găng với nhà vô địch UFC Holloway. Những đối thủ Ortega đánh bại đều là các tay đấm kỳ cựu như Clay Guida, Renato Moicano, Cub Swanson và gần đây nhất là cựu vô địch Frankie Edgar. Ortega là một tay đấm trẻ và tài năng, tuy nhiên kinh nghiệm sàn đấu của anh chưa đủ nhiều để trở thành nhà vô địch.

Tính đến nay thì chiến thắng trước Ortega đã là chiến thắng bằng K.O/TKO thư 4 liên tiếp của Holloway. Người tiếp theo giành được vé tranh đai trước Holloway khả năng cao sẽ là Frankie Edgar, người mới giành chiến thắng trước Cub Swanson. Ban đầu Edgar đã giành được suất tranh đai nhưng đáng tiếc là Holloway lại dính chấn thương và không thể thi đấu.

https://youtu.be/VSmRMI1-lE4

Quang Phượng