Canelo cần thay đổi chiến thuật trong trận tái đấu với Golovkin

Ngày tái đấu đã gần kề, ngày 15 tháng 9 tới đây Gennady Golovkin (GGG) và Canelo Alvarez sẽ lại một lần nữa chạm mặt nhau trên sàn đấu.

GGG cho biết anh sẽ vẫn giữ cách đánh cũ lên sàn đấu, Canelo mới là người cần thay đổi nếu muốn chiến thắng: “Tôi sẽ không thay đổi phong cách của mình. Canelo mới là người cần phải thay đổi… nếu cậu ấy muốn chiến thắng. Là một nhà vô địch, tôi hiểu rõ chiến thuật của mình và đương nhiên là trong trận đấu sắp tới, tất cả sẽ phụ thuộc rất nhiều vào Canelo, tất cả phụ thuộc vào những gì cậu ấy thể hiện, đó sẽ là yếu tố tạo nên độ thú vị của trận đấu.”

Câu hỏi thật sự là liệu chiến thuật đó sẽ giúp ích được gì cho Golovkin trong trận đấu hay không. Nhiều ý kiến cho rằng GGG sẽ không làm được quá nhiều điều mới mẻ trước Canelo trong trận đấu trước và có thể cả trong trận tái đấu. Nhưng khi xem xét lại trận hòa đầu tiên giữa cả 2 thì liệu GGG có cần thay đổi một tí nào không nếu muốn là người chiến thắng?

Golovkin đã thật sự gặp khó khăn với những cú phản đòn đầy sắc nét và chính xác của Canelo, ngoài ra lợi thế tốc độ của Canelo cũng đã gây bất ngờ lớn cho Golovkin. Và khi Canelo không thể dẫn dụ được GGG tấn công để anh phản đòn, thì võ sĩ người Mexico vẫn có thể tung ra những pha tấn công đầy chuẩn xác và hiệu quả, điều này làm cho GGG phải đánh một cách hết sức thận trọng, mà trước đó chưa bao giờ người ta thấy GGG thận trọng đến mức đó.

Vì vậy, các fan, các bạn có nghĩ rằng chiến thuật và phong cách thi đấu cũ có đủ để giúp cho Golovkin giành chiến thắng trong trận tái đấu hay không ? Hay Golovkin cần phải thay đổi nếu muốn thành công?

Minh Triết