Canelo đánh bại Fielding mà không tốn giọt mồ hôi nào

Canelo Alvarez bước lên hạng cân Super Middleweight và giành đai vô địch WBA trước võ sĩ Rocky Fielding một cách quá dễ dàng.

Canelo Alvarez là một trong những võ sĩ hàng đầu thế giới. Tên tuổi của tay đấm người Mexico đang ở giai đoạn đỉnh cao, đặc biệt là sau chiến thắng trước “Hung thần” Kazastan – Gennady Golovkin. Đây là lần đầu tiên Canelo bước lên hạng Super Middleweight và so găng với đối thủ có chiều cao, sải tay dài vượt trội. Ban đầu người hâm mộ nghĩ đây là một thử thách cho Canelo ở hạng cân mới. Tuy nhiên mọi thứ đã đi ngược lại dự đoán khán giả.

Trước trận đấu, các bình luận viên đã dự đoán Fielding sẽ dùng sải tay và chiều cao để đánh tỉa bằng đòn Jab tầm xa trước Canelo ở những hiệp đầu. Tuy nhiên Fielding đã làm điều ngược lại, anh lao vào đấu tầm gần với Canelo. Đòi đôi công với một tay đấm nổi tiếng với những cú đấm móc 3,4 nặng ký. Sau trận đấu Canelo còn nói: “Fielding đã sai lầm khi đổi đòn với tôi ngay từ đầu trận đấu”.

Ở cú knock-down đầu tiên, Rocky Fielding chính là người chủ động ôm găng áp sát Canelo và lãnh nhận cú liver shot. Điểm kì lạ là Fielding không hề tỏ vẻ đau đớn mà còn nở nụ cười nhìn về phía góc đài và đứng lên dễ dàng.

Sau cú knock-down đầu tiên, Fielding đã chuyển sang thế phòng thủ và tung đòn Jab. Nhưng do sự chênh lệch về trình độ quá lớn nên Canelo luôn ép góc đối thủ nhanh chóng.

Nếu so sánh về thành tích thì Canelo hoàn toàn vượt trội, còn Fielding lại “mang tiếng” là nhà vô địch WBA yếu nhất ở hạng Super Middleweight. Chỉ trong 3 hiệp, Canelo đã đánh knock-down 4 lần và giành phần thắng K.O dễ dàng.

Đối với giới chuyên môn đều hiểu trận đấu này mang tính chất “lót đường” cho Canelo ở hạng cân mới, tuy nhiên nhiều người không nghĩ trận đấu có thể kết thúc nhanh chóng và dễ dàng như vậy. Nếu Canelo muốn một thử thách đúng nghĩa thì người anh nên đối đầu đó là Callum Smith, võ sĩ đang nắm giữ danh hiệu vô địch WBA (Super) ở hạng cân Super Middleweight.

https://youtu.be/-VBjeU2XOXw

Quang Phượng