Canelo đứng trước án phạt, đại chiến với GGG chính thức hủy bỏ

Ngôi sao quyền Anh của Mexico Canelo Alvarez chính thức bị cơ quan thể thao Nevada cấm thi đấu và điều đó đồng nghĩa với trận tái đấu với Gennady Golovkin (GGG) vào tháng 5 này sẽ bị hủy bỏ.

Như đã đưa tin, mẫu thử của Canelo Alvarez dương tính với chất cấm Clenbutero. Đây lần đầu tiên trong sự nghiệp Canelo dính chất cấm, chỉ còn hai tháng nữa tay đấm này sẽ có trận tái đấu với GGG. Do đó các buổi kiểm tra chất cấm sẽ khá gay gắt trong thời điểm này.

Ủy ban Nevada tuyên bố sẽ có hình phạt dành chi Canelo trong thời gian tới. Trước sự việc trên Canelo nói: “Tôi thật sự sốc khi nghe tin này và tôi thấy chán nản khi mọi người nghi ngờ tôi. Tôi luôn là một võ sĩ trong sạch”. 

Canelo sẽ nghe phán quyết từ Ủy ban thể thao Nevada vào ngày 18/4 tới. Hiện Canelo vẫn nằm trong danh bị cấm thi đấu “tạm thời” nhưng trận tái đấu với GGG đã chính thức bị hủy bỏ.

Canelo từng biện hộ cho việc dính chất cấm do dùng phải thịt có chứa Clenbuterol vì chất này có tác dụng chính là làm giảm nhanh lượng mỡ trong cơ thể động vật (bằng cách giải phóng acid béo tự do từ mô mỡ) và tăng khối lượng cơ. Do đó trong chăn nuôi và cả thi đấu đều có thể sử dụng chất này để tư lợi bản thân.

Trận tái đấu này cực kì quan trọng đối với người hâm mộ Boxing vì trận hòa trước đó đã ra gây tranh cãi, khiến cộng đồng hâm mộ Boxing trên toàn thế giới tức giận. GGG đã chiếm thế thượng phong trong hầu hết các hiệp, còn Alvarez chỉ nhỉnh hơn 4 trong 12 hiệp đấu. Kết quả hòa là điều không thể chấp nhận được.

Nguyễn Thái