“Cao bồi” Donald Cerrone đã nghĩ đến chuyện giải nghệ

Không điều gì đáng buồn hơn chứng kiến một võ sĩ mình yêu thích sa sút phong độ, Donald Cerrone là một trong những trường hợp trên, sau nhiều năm chinh chiến và giành được nhiều cảm tình của người hâm mộ, “Cowboy” đã để thua 4 trong  5 trận đấu gần đây nhất.

Không lâu ngay sau trận thua mới nhất, trận thua tính điểm trước Leon Edwards, Cerrone đã công bố kế hoạch nghỉ hưu của mình, rằng anh sẽ tiếp tục thi đấu cho đến khi UFC “nói chuyện” với mình.

”Tôi muốn thi đấu ít nhất là năm năm nữa, thật sự” Cerrone phát biểu ở buổi họp báo sau trận đấu. “Ít nhất cho đến khi UFC nói ‘Không đánh nữa [No more].’ Tôi đã già rồi, trong môn thể thao này, và tôi yêu mỗi khoảnh khắc bước lên sàn đấu. Nhưng có lẽ là đã đến thời của mấy nhóc mới rồi. Có rất nhiều gã đáng gờm xuất hiện. Sẽ không có nhiều gã giống tôi để trao cho mấy nhóc đó cơ hội thể hiện. Vì vậy tôi rất vui vì có thể tự vỗ ngực và nói ‘Anh bạn, tôi sẽ đánh với bất kì ai trong các anh.’”

”Tôi sẽ tiếp tục cho đến khi UFC nói‘Cowboy, đủ rồi anh bạn à. Đủ rồi, đủ rồi, đủ rồi!’ Tôi sẽ tiếp tục ở đây, tiếp tục thi đấu cho đến khi họ nói tôi không thể thi đấu nữa. Cho đến khi mấy nhóc đó hạ bệ tôi xuống. Nhưng anh chàng võ sĩ già này vẫn còn rất ham thi đấu, tôi đã thi đấu 5 hiệp và cho cậu ấy biết thế nào là địa ngục, cùng với một nụ cười trên gương mặt.”

Trong 5 trận đấu gần nhất, Donald Cerrone để thua TKO trước Jorge Masvidal, thua Robbie Lawler bằng tính điểm đồng thuận, bị KO bởi Darren Till, và bây giờ là để thua điểm trước Leon Edwards. Trận thắng duy nhất là trận thắng KO trước Yancy Medeiros ngay ở hiệp 1 vào hôm tháng 2.

Minh Triết