Chael Sonnen: “Sambo thật vớ vẩn nhưng Khabib Nurmagoemdov thì không”

Mỗi tuần, mỗi ngày trôi qua là đồng hồ đếm ngược cho UFC 233, nơi mà chúng ta mong đợi để thấy Khabib Nurmagoemdov đấu với Tony Ferguson cho một số danh hiệu UFC.

Ferguson thì tự tin rằng mình có thể giữ vững được danh hiệu và hạ gục Nurmagomedov, trong khi kẻ hủy diệt người Nga biết đó chính là thời khắc của Khabib. Trong lúc đó, Chael Sonnen đang bên ngoài lên án kịch liệt bộ môn Sambo, nhưng lại vẫn khen ngợi Nurmagomedov.

“Sambo thật nhảm nhí, Sambo đã luôn tệ hại như thế và tôi không thể tin rằng Khabib Nurmagomedov lại là một võ sĩ Sambo. Tôi nghĩ rằng cậu ta chỉ đang tôn trọng môn võ học của dân tộc mình thôi. Là một người Dagestan, tôi tin cậu ta có những kĩ năng trong phòng đấu vật. Cậu ta dựa vào Sambo. Trong lịch sử đã hình thành nên chiếc lồng UFC đó, chưa bao giờ có một tay đấm nào solo tốt ở bộ môn Sambo. Nó thật tệ hại. Đó không phải môn thể thao chân chính, đó chỉ là đồ giả thôi.”


“Sambo là môn võ của quân đội Nga. Nước Nga đã có những người lính rất giỏi và vì thế  môn võ này càng được hơn. Chưa có một ai đã dừng lại để suy nghĩ sâu sắc hơn, họ có súng và xe tăng. Họ không thực sự dùng Sambo ở ngoài chiến trường . Fedor Emelianenko là một trong số họ (tôn trọng môn võ Sambo), Oleg Taktarov. Bạn có thể tìm ra họ. Bạn phải quay lại năm 1993 và sẽ thấy được một vài cái tên. Sambo thật sự vớ vẩn, nhưng Khabib thì không. Cậu ta chỉ đang thể hiện rằng mình sử dụng Sambo.” Chael Sonnen nói trên kênh Beyond the Fight của mình.


Chael Sonnen tốt hơn nên hi vọng rằng Khabib không biết được tin này. Anh ta có một mớ áo phông và một đống cơ thể mà có thể nói lên điều ngược lại. Không cần phải đề cập đến chiếc huy chương vàng trong trận Sambo (World Combat Sambo).

Nguyễn Thái