Chân dung võ sĩ bất bại đối đầu với Martin Nguyen

Sau 4 tháng kể từ khi chiến thắng địch thủ Trung Quốc, võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen đang chuẩn bị cho trận đối đầu với Christian Lee – võ sĩ bất bại và trẻ nhất ONE Championship.

Martin Nguyễn đối đầu với võ sĩ bất bại người Canada

Martin Nguyen – Người hùng đánh bại nhà vô địch quốc gia Trung Quốc

Christian Lee sinh năm 1998 tại Canada. Anh sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật, rõ hơn là MMA. Cha của anh là Ken (quốc tịch Singapore) hiện là HLV cho Angela Lee – chị của Christian, một trong những võ sĩ tiến thân nhanh nhất tại ONE Championship. Mẹ anh là người Hàn QUốc từng vô địch MMA. Christian có hai người em khác cũng theo học võ thuật tổng hợp.

Christian Lee sinh năm 1998 - là võ sĩ trẻ tuổi nhất và bất bại tại ONE Chapionship.
Christian Lee sinh năm 1998 – là võ sĩ trẻ tuổi nhất và bất bại tại ONE Championship.

Chàng võ sĩ mang hai dòng máu Hàn Quốc – Singapore này cao 1,78m, nặng 65kg mang biệt danh The Warrior (đấu sĩ). Ra mắt 6 tháng nhưng anh đã sở hữu thành tích 5 trận toàn thắng, trong đó có 3 trận bằng K.O. Anh là ứng cử viên trẻ tuổi nhất sáng giá cho ngôi vô địch Featherweight.

Cuối năm 2015, võ sĩ 18 tuổi đã lập kỷ lục võ sĩ trẻ nhất tham dự ONE Chapionship, Lee đang cố gắng để có cuộc chạm trán với Marat Gafurov – người duy nhất đánh bạn võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen tính đến thời điểm này.

Christian Lee, Angela Lee và bố.
Christian Lee, Angela Lee và bố.

Trong khi đó Martin Nguyen cao 1,72m nặng 65,77kg. Anh là người đam mê bóng bầu dục nhưng chấn thương nên chuyển sang võ thuật chuyên nghiệp. Hiện võ sĩ sinh năm 1989 đã có 6 trận thắng.

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen.
Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen.

Xem trận Martin Nguyen K.O đối thủ Trung Quốc:

N.V