Chấn thương khủng khiếp của võ sĩ Brazil Jiu-jitsu

Như với bất kỳ môn võ thuật nào, thi đấu cạnh tranh có thể dẫn đến chấn thương, và khán giả của IBJJF World Jiu-Jitsu Championship chủ nhật tuần trước đã chứng kiến ​​một chấn thương khủng khiếp.

Những kỹ thuật Takedown tốt nhất trong BJJ
Võ sĩ bịt mắt hạ gục võ sư đai đen Jiu-Jitsu

Trong những giây phút cuối cùng của trận bán kết hạng nặng giữa Patrick Gaudio và Romulo Barral, Gaudio đã giữ chặt Barral bằng đòn khoá và bẻ chân. Tuy nhiên, Barral vẫn nhất định không đầu hàng. Kết quả là đòn bẻ chân của Gaudio đã gây ra một chấn thương khủng khiếp cho Barral khiến các bác sĩ ngay lập tức chạy đến.

Trong khi Barral cuối cùng đã thua 1-2 nhưng không thể phủ nhận sự can đảm của anh và tinh thần chiến đấu cho danh hiệu vô địch.

Jiu-Jitsu cũng đã từng chứng kiến rất nhiều chấn thương tại các giải đấu, một trong số đó là tại giải vô địch thế giới Jiu-Jitsu 2004 ở Rio. Trong một trận chung kết giữa Ronaldo “Jacare” Souza và Roger Gracie, đòn xiết của Gracie khiến cho cánh tay của Souza bị gãy. Mặc dù chấn thương, Souza vẫn tiếp tục chiến đấu và cuối cùng anh đã giành được chiến thắng điểm.

Anh Thư