Chính thức: Conor McGregor bị tước đai vô địch hạng nhẹ

Đích thân chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận như vậy trong cuộc họp báo tại Brooklyn, trước thềm sự kiện UFC 223 diễn ra cuối tuần này.

Đây là lần đầu tiên Dana White chính thức lên tiếng về việc tước đai vô địch hạng nhẹ của Conor McGregor. Trước đó, ông cũng từng nhiều lần bóng gió về việc tước đai của “gã điên”.

Whie nói: “Tại UFC 223, Conor McGregor là người duy nhất mất đai hạng nhẹ”. Theo chủ tịch UFC, người chiến thắng trong trận đấu giữa Khabib Nurmagomedov – Max Holloway sẽ trở thành nhà vô địch chính thức. “Không có nhà vô địch tạm thời. Khi trận đấu kết thúc, một trong hai người sẽ là nhà vô địch”, White cho biết.

 

Dù Tony Ferguson đã rút lui nhưng White vẫn cho rằng anh mới thật sự là đối thủ số 1 ở hạng cân này. Ông chủ UFC lý giải về việc tước đai hạng nhẹ tạm thời của Ferguson: “Chức vô địch tạm thời sẽ không có giá trị khi nhà vô địch mới được trao đai. Chúng tôi không tước đai của Tony, người duy nhất bị tước đai ở đây là Conor McGregor”.

Như vậy, sau UFC 223, McGregor sẽ không còn là nhà vô địch hạng nhẹ UFC. Chủ tịch Dana White khẳng định võ sĩ người Ireland chắc chắn sẽ chiến đấu trong năm 2018. “Conor sẽ trở lại trong năm nay. 100% là anh ấy sẽ chiến đấu”, White nói. Đồng thời, ông cũng tiết lộ Conor McGregor sẽ không tham dự ở UFC 223 tới.

Video: Những pha ra đòn tốt nhất của Conor McGregor.

https://www.youtube.com/watch?v=vDlTok3YmnM

Võ Đạt