Chờ đón trận chiến giữa hai cỗ máy knock-out trên sàn UFC

(Vothuat.vn) – UFC 241 sẽ là cuộc đối đầu giữa hai cỗ máy K.O (K.O. Machine) mạnh nhất ở hạng trung UFC: Yoel Romero vs. Paul Costa.

Cả hai tay đấm này đều được xem là hai cỗ máy K.O trên sàn đấu MMA. Đôi khi chỉ là một cái chạm nhẹ vào cằm cũng có thể biến thành một pha K.O. Tuy nhiên, Romero vẫn là tay đấm được đánh giá cao hơn trong trận đấu này.

Costa đang là một ngôi sao trẻ đang nổi nhưng vẫn còn yếu kinh nghiệm. Tay đấm trẻ người Brazil này thường với lối tấn công tạo sức ép từ đầu đến cuối hiệp. Tuy nhiên tay đấm này chỉ có thể giành ưu thế hoàn toàn nếu như đối thủ chấp nhận lùi bước nhận đòn. Còn Romero thì cũng khó có kịch bản như vậy.

Romero với kĩ năng vật và sức mạnh gần như hoàn hảo, Yoel Romero sở hữu khả năng knockout đáng nể. Dù không hoàn toàn là một tay đấm tạo sức ép nhưng ông rất giỏi với những pha phản đòn. Đối khi là một cú đấm, đôi khi là là pha quật ngã. Với lối phản đòn đa dạng như thế thì khó có Costa giành ưu thế ở hiệp đầu.

Nếu nói đến thể lực thì Costa có phần nhỉnh do trẻ tuổi hơn, còn Romero mặc dù cũng được đánh giá cao ở mặt thể lực nhưng chúng ta dễ dàng thấy sự xuống sức ở những hiệp sau.

Cuộc chiến của hai cỗ máy K.O khả năng cao sẽ kết thúc bằng K.O. Nhìn lại thì Costa đang có 5 chiến thắng liên tiếp bằng K.O. Còn Romero có tới 11 chiến thắng bằng K.O trong tổng số 13 trận thắng. Đây thực sự là một cuộc đối đầu của hai kẻ có sức mạnh K.O trong giải đấu UFC.

Quang Phượng