(VoThuat.vn) – Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã tìm được địa điểm thay thế Vũ Hán, Trung Quốc cho công tác tổ chức vòng loại quyền anh Olympic 2020 khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Theo thông báo mới nhất từ Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), Jordan sẽ tổ chức vòng loại quyền anh Olympic 2020 cho châu Á và châu Đại Dương, thay thế cho địa điểm ban đầu là Vũ Hán, Trung Quốc vì lo ngại về virus corona.

Theo báo cáo mới nhất, số người chết đã tăng lên con số 41, với hơn 1.300 người nhiễm bệnh trên toàn cầu, và hầu hết các trường hợp tử vong cho đến nay đều ở Vũ Hán.

Jordan sẽ tổ chức vòng loại quyền anh Olympic 2020 cho châu Á và châu Đại Dương

Cũng theo IOC, sự kiện vòng loại quyền anh Olympic 2020 sẽ khởi tranh từ ngày 3 tháng 11 tháng 3 tại Amman.

“Sau khi cân nhắc tất cả các giải pháp giải thay thế, Boxing Task Force đã phê duyệt đề xuất của Ủy ban Olympic Jordan, qua đó xác nhận ngày thi đấu và địa điểm càng sớm càng tốt, vì lợi ích tốt nhất cho các vận động viên chuẩn bị cho vòng loại,” trích tuyên bố từ IOC.

Trước đó, IOC đã tước quyền tổ chức môn quyền anh tại Olympic 2020 của liên đoàn quyền Anh quốc tế (AIBA) vì bê bối tài chính.

AIBA đang rơi vào vòng xoáy khủng hoảng.

AIBA đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, quản trị yếu kém cùng số nợ lên đến 16 triệu USD. Mối quan hệ giữa IOC và AIBA rạn nứt từ Olympic 2016, khi 36 quan chức và trọng tài bị đình chỉ bởi  cáo buộc dàn xếp kết quả trận đấu.

VoThuat.vn


Tin liên quan: