Chủ tịch UFC: “Luke Rockhold nên giải nghệ”

(Vothuat.vn) – Cựu vô địch UFC hạng trung Luke Rockhold vừa nhận thất bại K.O ở UFC 239. Và trận thua này có khả năng sẽ là lần cuối cùng anh xuất hiện trong lồng bát giác UFC.

Rockhold hiện chỉ thắng 3 trong 4 trận đấu gần nhất và lần lên hạng cân mới lại nhận thất bại K.O trước tay đấm Jan Blachowicz. Theo chủ tịch UFC Dana White, nhà cựu vô địch này nên giải nghệ. Trong buổi họp báo White nói: “Tôi nghĩ Rockhold nên giải nghệ. Anh ta bị gãy hàm bởi cú đấm K.O đó. Đây là lần thứ 2 anh ta bị vỡ hàm và cũng bị K.O nhiều lần trước đó. Ống quyển cũng gãy. “

Rockhold từng rời sàn đấu một thời gian vì vô số chấn thương và ngày anh trở lại luôn không được suôn sẻ. Sau thất bại trước Michael Bisping, sự nghiệp anh thực sự xuống dốc dù đang ở tuổi khá trẻ.

“Luke đã có một sự nghiệp huy hoàng. Anh ta là một võ sĩ cừ khôi. Tôi rất muốn anh ta dừng lại và giải nghệ”. White nói thêm.

Không chỉ có chân, Luke còn phải dưỡng lại chiếc mũi bị gãy và cả việc bông gân đầu gối. Những chấn thương liên tiếp đã khiến con đường trở lại ngôi vô địch của Luke Rockhold ngày càng chậm lại. Việc các fan có thể làm bây giờ là cầu mong cho Luke có thời gian chữa trị và phục hồi tốt, nhanh chóng trở lại cuộc đua cho ngôi vô địch.

Quan trọng hơn hết, hạng dưới nặng có vẻ không phải là nơi anh có thể chứng tỏ bản lĩnh. Còn rất nhiều tay đấm mạnh hơn Jan Blachowicz. Khả năng Rockhold giành được chức vô địch ở hạng cân này rất khó xảy ra.

Quang Phượng