Chung kết giải trẻ Boxing 2017: Trận đấu kịch tính giữa Hà Nội và QĐND

Cuộc đối đầu giữa Hà Nội và QĐND – hai đơn vị dẫn đầu Boxing cả nước luôn chứa đựng sự kịch tính và hấp dẫn. Trận chung kết hạng 52kg giữa Đỗ Linh Chi (Hà Nội) và Nguyễn Thị Thu Hương (QĐND) cũng không ngoại lệ.

Chung kết giải trẻ Boxing 2017: Thanh Thi xuất sắc mang về HCV cho TP.HCM
Chung kết Giải trẻ Boxing 2017: Nguyễn Thị Thắm – Trần Thị Thùy

Sức nóng của trận đấu giữa Linh Chi và Thu Hương không chỉ diễn ra trên sàn đấu mà còn lan tỏa trên những khán đài, nơi CĐV của 2 đơn vị luôn không ngừng cổ vũ cho các VĐV của đội nhà. Trong nhiều năm qua, Hà Nội và QĐND luôn là những đơn vị liên tiếp vươn lên mạnh mẽ bộ môn Boxing. Với cách huấn luyện bài bản và đầu tư lâu dài, họ đã gặt hái được những thành công nhất định.

Ở trận chung kết tại Giải Vô địch Boxing trẻ toàn quốc 2017, cặp đấu Linh Chi và Thu Hương thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và đông đảo khán giả có mặt tại Nhà thi đấu TDTT Đắk Lắk. Như thường lệ, võ sĩ của đơn vị QĐND vẫn thể hiện lối chơi tấn công quen thuộc trong suốt trận đấu. Nhưng những tình huống ra đòn của Thu Hương đều bị Linh Chi hóa giải thành công.

Với lối di chuyển linh hoạt và bao quát sàn đấu, VĐV Hà Nội bình tĩnh tìm sơ hở của đối phương để phản đòn, cô tận dụng rất tốt những cơ hội dù là nhỏ nhất để ghi điểm. Xét toàn cục, không thể nói Linh Chi chơi áp đảo trước đối thủ nhưng bằng sự khôn ngoan trong lối đánh, cô gái của Hà Nội đã có được đều mình cần: đó là chiến thắng và tấm HCV quý giá.

Những hình ảnh ấn tượng của trận đấu:

Ảnh: Võ Đạt