Chứng minh vô tội, huyền thoại Anderson Silva sắp trở lại sàn đấu

(VoThuat.vn) – Cơ quan phòng chống Doping Hoa Kỳ (USADA) đã chứng minh Anderson Silva không sử dụng chất cấm và anh có thể trở lại sàn đấu UFC vào tháng 11 tới.

Theo đó, cựu vô địch hạng trung Anderson Silva sẽ đủ điều kiện để trở lại thi đấu vào cuối năm nay sau khi giải quyết vụ việc của mình với USADA vào hôm thứ 4. Silva đã ngồi ngoài kể từ tháng 11 năm ngoái vì thất bại trong việc thử nghiệm ma túy. Cơ quan USADA đã tuyên bố ông dương tính với các chất methyltestosterone và hydrochlorothiazide vào ngày 26/10/2017.

Chia sẻ với ESPN, Silva phấn khởi: “Đây là một thông tin tuyệt vời, tôi đã được chứng minh trong sạch. Chín tháng qua vô cùng khó khăn đối với sự nghiệp của mình và tôi đã làm mọi thứ để lấy lại sự công bằng. Tôi biết rằng trái tim tôi không làm gì sai và hợp tác đầy đủ với USADA trong suốt quá trình điều tra để họ chứng minh điều đó”.

Silva là một trong những võ sĩ trở thành nạn nhân của việc sử dụng chất bổ sung bị nhiễm bẩn từ các nhà thuốc tây ở Brazil. Trước đó, USADA cũng có những quyết định tương tự với Junior dos Santos, Antonio Rogerio Nogueira và Marcos Rogerio de Lima.

Đây là lần thứ hai tay đấm Brazil bị dính án cấm từ Ủy ban Thể thao Navada kể từ năm 2015. Tuy nhiên, giờ đây mọi chuyện đã được sáng tỏ, Anderson Silva hoàn toàn trong sạch và có thể tiếp tục thi đấu, dù ông đã 43 tuổi.

Silva cảm thấy hài lòng với những cách giải quyết từ phía USADA. “Họ có các chính sách và thủ tục hợp lý, tôi tôn trọng quyết định của họ. Tôi cảm thấy vui mừng vì cuối cùng mình cũng lấy lại được uy tín”, Silva nói.

Huyền thoại UFC xác nhận sẽ tập trung trở lại sàn đấu để viết tiếp các chương còn lại trong sự nghiệp. “Tôi cảm ơn gia đình và người hâm mộ vì tất cả tình yêu và sự hỗ trợ vững chắc của họ. Tương lai của tôi lại đến một lần nữa và tôi sẽ mang cuộc hành trình của mình đến với tất cả mọi ngời”.

Anderson Silva được xem là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử UFC khi 10 lần bảo vệ thành công đai vô địch. Những bê bối về chất cấm đã ít nhiều làm giảm giá trị tên tuổi của ông. Giờ đây, khi mọi chuyện được sáng tỏ. Silva chia sẻ: “Tôi không thể thay đổi ý kiến ​​của mọi người. Tôi có thể đi sau sự thật, như tôi đã làm, và chứng minh sự thật. Đó là những gì tôi đã làm. Tôi không thể thay đổi ý kiến ​​của mọi người nhưng điều quan trọng là sự thật được sáng tỏ. Đối với tôi, sự yêu quý từ gia đình và bạn bè đó mới là điều tuyệt vời nhất”.

Về sự ảnh hưởng đối với ngôi vị “võ sĩ vĩ đại nhất” mà mọi người dành cho mình, Silva nói: “Tôi không thể nói gì thêm, tôi có người hâm mộ riêng của tôi. Với riêng tôi, B.J Pen mới là người giỏi nhất, người đáng ngưỡng mộ và tôn trọng nhất. Ngoài ra còn có Antonio Rodrigo Nogueira, họ là những người đàn ông tuyệt vời của môn thể thao này. Tôi có lịch sử với những di sản là các trận đấu đã qua và sẽ tiếp tục viết tiếp nó. Đến một ngày, khi Silva ngừng chiến đấu, câu trả lời sẽ rõ ai mới là người giỏi nhất”.

Được biết, Anderson Silva đặt quyết tâm sẽ đấu thêm ba trận nữa trước khi nghĩ đến chuyện giải nghệ.

https://www.youtube.com/watch?v=jkxnn9eiwuw

V.Đ