Chuyên gia Krav Maga “đơn thân độc mã” chống lại kẻ khủng bố

Một chuyên gia Krav Maga đã “đơn thân độc mã” chấm dứt cuộc tàn sát khủng khiếp của một kẻ khủng bố sử dụng dao tại Rishon Lezion, nam Tel Aviv.

3 kỹ thuật cơ bản của Krav Maga có thể cứu sống bạn
Krav Maga – Môn võ của sự sống còn

Với tình trạng khủng bố xảy ra ngày càng nhiều bằng nhiều phương pháp như dao, súng và thậm chí là cả bằng xe cộ, chúng ta đang chứng kiến sự bùng nổ của những người được đào tạo võ thuật để cứu sống mình và nhiều người khác. Giống như những gì được nhìn thấy trong clip đáng kinh ngạc này từ năm 2015.

Kfir Itzhaki là thành viên của lớp học đầu tiên dành cho Trung sĩ trong Đội Đặc nhiệm chống khủng bố của Lực lượng Quốc phòng Israel, người cũng từng là cựu huấn luyện Krav Maga.

Kfir Itzhaki

Khi anh đang ở trong xe của mình gần trạm xe buýt trung tâm ở Rishon Lezion và anh nhìn thấy một tình huống diễn ra khiến mọi người phải rời khỏi khu vực đó càng nhanh càng tốt.

Itzhaki đã ra khỏi xe của mình và nhìn thấy một người đàn ông 19 tuổi đang cầm một con dao và đuổi theo đám đông.

Hoàn toàn không có vũ trang, ngoại trừ các kỹ năng Krav Maga, Itzhaki bắt đầu đuổi theo kẻ khủng bố trên đường phố. CCTV tại khu vực đó cho thấy khoảnh khắc gây sốc rằng một phụ nữ 80 tuổi bị đâm vào lưng chỉ cách Itzhaki chỉ vài mét.

Cuối cùng, Itzhaki cũng bắt kịp và với các kỹ năng của một chuyên gia Krav Maga, anh đã khống chế được kẻ khủng bố.

Cảnh sát Israel sau đó đã trao cho Itzhaki một huy chương danh dự vì sự dũng cảm của mình khi đối mặt với sự hỗn loạn như vậy.

Krav Maga là môn võ tự vệ được phát triển cho Lực lượng Quốc phòng Israel. Nó là sự kết hợp của Boxing, đấu vật, Muay Thái, Jiu Jutsu, Aikido, Judo, cùng với đào tạo chiến đấu thực tế. Krav Maga tập trung vào các tình huống thực tế, hiệu quả cực cao, và tấn công tàn bạo. Krav Maga bắt nguồn từ trải nghiệm chiến đấu đường phố của Imi Lichtenfeld, võ sĩ người Hungary-Israel, người đã áp dụng những gì đã được huấn luyện như là một võ sĩ quyền Anh và đô vật để bảo vệ người Do Thái chống lại các nhóm phát xít tại Bratislava, Tiệp Khắc vào những năm 1930.