Comier là võ sĩ vĩ đại nhất UFC, không phải Mcgregor

Daniel Cormier đã ghi tên mình vào danh sách những võ sĩ tại UFC vô địch hai hạng cân và là người thứ 2 trong lịch sử giữ đai 2 hạng cân cùng một lúc.

Chủ tịch UFC Dana White cho biết, chiến thắng của Daniel Cormier là một chiến thắng lịch sử, không chỉ để lại một di sản lớn cho UFC mà là còn cả lịch sử của bộ môn MMA. “Một trong số Vĩ đại nhất lịch sử” – White trả lời khi được hỏi về DC.

Sau khi chuyển xuống hạng Lightheavyweight để tránh đối đầu với người đồng đội Cain Velasquez của mình, Daniel Cormier đã tìm được đối thủ truyền kiếp của mình: Jon Jones. Trận đấu đầu tiên giữa cả 2, Jon đã dành phần thắng bằng tính điểm. Lần phục hận thứ 2, DC đã bị Jon KO ở hiệp thứ 3, tuy nhiên kết quả trận đấu này đã được chuyển sang No-contest vì Jon dính chất cấm.

DC đã phải mắt kẹt dưới cái bóng của Jon quá lâu. Nhưng bây giờ thì anh ấy đã nhận được những thứ xứng đáng nhất. “Tôi nghĩ cuối cùng DC cũng đã nhận được thứ mà mình xứng đáng”

White nói. “Anh ấy đã là nhà vô địch 2 hạng cân, anh ấy có một trận đấu lớn trước mắt, lương cao, điều này không thể xảy ra với một gã nào tốt hơn nữa. Anh ấy là một đại diện lớn nhất cho môn thể thao này. Một nhà phân tích tuyệt vời, làm rất tốt công việc của mình trên truyền hình. Tôi không thể nói hết những thứ tốt đẹp về anh ấy và bản thân tôi cũng rất vui vì thành công của anh ấy.”

Dana White cũng tiết lộ, ông rất yêu mến DC. White cho biết DC là một anh chàng rất vui tính, thông minh và rõ ràng trong mọi công việc, cái cách mà DC bình luận một trận đấu rất rõ ràng và chuyên nghiệp chẳng thua gì Joe Rogan – một BLV nổi tiếng và lâu năm của giải đấu.

Khi bước lên sàn đấu, DC mang lại cho người hâm mộ cảm giác không được tin tưởng cho lắm với thân hình mập mạp, nhìn có vẻ chậm chạp. Nhưng rồi mọi người đều phải òa lên khi anh bốc thẳng Dan Henderson hay Josh Barnett lên rồi slam thật mạnh xuống sàn, KO ‘Big Foot’ Silva khi võ sĩ này đang ở đỉnh cao phong độ, kéo Anthony Johnson xuống sàn rồi kết thúc bằng RNC [Rear Nake Choke] đến tận 2 lần.

Về trận đấu giữa DC và Lesnar. Cả 2 cũng đã biết nhau từ rất lâu khi còn thi đấu Wrestling, họ cũng đã tranh cãi với nhau rất nhiều về việc ai sẽ thắng trong một trận Wrestling và giờ thì ta sẽ được chứng kiến việc đó trên sàn MMA.

Minh Triết