Conor Mcgregor được coi là một trong những nhà vô địch tệ nhất ở UFC

Mới đây trên trang MMAlowkick vừa xếp hạng những nhà vô địch tệ hại nhất trong UFC. Đáng ngạc nhiên khi thấy có tên Conor Mcgregor trong đó. Tuy nhiên lý do mà trang này đưa ra lại rất hợp lý khi đưa tên tay đấm Ireland này vào danh sách.

Aldo tìm người có phong cách như đúc McGregor để luyện tập
Jose Aldo đá xéo McGregor trước trận đại chiến

McGregor hội tụ đầy đủ những tố chất cần thiết của một nhà vô địch tương lai: kỹ thuật, thể lực, tốc độ, sự “mạnh mồm” và một cái mã không thể hoàn hảo hơn. Dạng võ sĩ như Conor McGregor không những giúp UFC thành công trong võ đài mà bên ngòai luồng anh cũng là một con gà đẻ ra trứng vàng từ các sự kiện quảng bá cũng như mảng kinh doanh của UFC.

Mcgregor là một trong những nhà vô địch tệ nhất ở UFC

Mcgregor lên đỉnh cao ở UFC sau khi mang hai đai vô địch cùng một lúc trên đấu trường UFC. Tuy nhiên ngay sau khi nhận đai tay đấm này gần như mất tích trên sàn bát giác. Ban đầu lý do là chuẩn bị cho đứa con đầu lòng, sau đó lại sắp xếp trận đấu tỷ đô với Floyd Mayweather. Đó cũng là lý do mà MMAlowkick lại để Mcgregor đứng thứ 3 trong tổng số 10 nhà vô địch tệ hại nhất của UFC. Dù có nổi tiếng đến mức nào nhưng không làm tròn trách nhiệm bảo vệ đai vô địch thì thực sự Mcgregor xứng bị nằm trong danh sách này.

Mcgregor mải đấu các trận kiếm tiền mà không bảo vệ đai vô địch UFC

Hai võ sĩ đứng thứ hạng cao hơn Mcgregor là Michael Bisping, người đòi bảo vệ đai trước một võ sĩ hơn 40 tuổi là Dan Henderson mà còn nằm ngoài top 10 trong bảng xếp hạng. Đứng đầu là Germaine de Randamie người đầu tiên giành đai vô địch UFC nữ hạng lông sau khi có chiến thắng không mấy thuyết phục trước Holly Holm, thời gian trọ vì của cô không được bao lâu thì được UFC thông báo sẽ bảo vệ đai trước Cris Cyborg. Nghe tin dữ, Randamie liền từ bỏ danh hiệu vô địch, thà mất đai chứ nhất quyết không thi đấu với Cyborg.

Nguyễn Thái