Conor Mcgregor rớt 6 hạng sau thất bại trước Khabib

Cựu vô địch hai hạng cân Conor Mcgregor đã rớt xuống hạng 8 ở UFC sau thất bại tại UFC 229.

Từng đứng hạng thứ 2 trong 10 tay đấm mạnh nhất của UFC, tay đấm người Ireland Conor Mcgregor được coi là những trong những tay đấm nổi tiếng nhất của UFC. Tuy nhiên sau thất bại trước tay đấm người Nga Khabib, anh đã rơi xuống hạng thứ 6 và nhường ngôi vị cho đối thủ.

 

Sau thất bại này khá nhiều cựu thù muốn tái đấu với Conor, điển hình như cựu vương Jose Aldo đã lên tiếng thách thức. Còn riêng Conor thì đang tìm kiếm có hội tái đấu với Khabib nhằm lấy lại danh dự, tuy nhiên việc này rất khó xảy ra.

Nhiều khả năng Khabib sẽ bị tước đai vô địch, bị cấm thi đấu khoảng 6 tháng và bồi thường 250 ngàn USD. Thậm chí Ủy ban thể thao Nevada hiện vẫn chưa giao Khabib được thù lao 2 triệu USD sau trận đấu.

Theo chủ tịch UFC thì hành động làm náo loạn của Khabib tại UFC 229 gây hậu quả nghiêm trọng hơn việc Conor làm tại New York.

Sự kiện ở New York, Conor làm loạn tại Barclays Center – trung tâm thể thao và sự kiện của thành phố New York. Đã phải đối mặt với chính quyền và cảnh sát địa phương. Còn hành động của Khabib lại xảy ra ngay trong sàn đấu, ngay trong sự kiện và có sự chứng kiến của hàng triệu khán giả. Lại còn liên quan đến Ủy ban thể thao của bang Nevada.

Tương lai của nhà vô địch UFC Khabib vẫn còn khá mù mịt, nếu anh bị cấm thi đấu gần nửa năm thì chắc chắn UFC sẽ tước đai như đã thông báo trước đó.

Quang Phượng