Conor McGregor tái đấu Khabib: Không thể vội vã với trái tim mềm yếu

Conor McGregor tỏ ra nóng lòng muốn tổ chức một cuộc tái đấu với Khabib Nurmagomedov sau thất bại nặng nề tại UFC 229 vừa qua.

Trận đấu trong Octagon vừa qua khiến Conor McGregor chịu tổn thất nặng nề. Cuộc chiến với thế trận một chiều vào thứ 7 ngày 6 tháng 10 năm 2018 trong khuôn khổ UFC 229 nghiêng hoàn toàn về phía Khabib. Nó đánh dấu sự mất mát to lớn thứ hai trong sự nghiệp UFC của “The Notorious” và chiến thắng vẻ vang của “The Eagle”. Tuy nhiên, kể từ khi thất bại đến nay, tay đấm người Ailen này vẫn kiên quyết muốn có trận tái đấu ngay lập tức, bất chấp mọi vấn đề.

Thất bại thảm hại khiến tất cả mọi người buộc phải nói rằng, cuộc tái đấu trong thời gian này thật sự không có ý nghĩa gì. Thậm chí, đối thủ cạnh tranh đai vô địch hạng lông UFC Al Laquinta – Người đã chia sẻ Octagon với Khabib để lại bình luận về vấn đề này trong buổi trình diễn trên “The Ariel Helwani MMA Show”.

“Trái tim mềm yếu chính là nguyên nhân”

Chia sẻ trên MMA Show, Laquinta đưa ra những nhận định của mình về Conor và Khabib.

Laquinta nói rằng, Conor McGregor là một tay đấm đẳng cấp, một người đã chiến đấu tốt với rất nhiều kỹ năng. “The Notorious” biết cách đối phó với sự thống trị trong những đòn vật sở trường của Khabib. Thế nhưng, việc Conor có thể tập luyện cho trận tái đấu không phải vấn đề chính, trái tim của anh ta thực sự có vấn đề – Thứ khó có thể tập luyện để thay đổi.

Theo Laquinta chia sẻ: “Anh ấy đã chiến đấu tốt trong những trận đấu của mình và chắc chắn có rất nhiều kỹ năng tuyệt vời. Việc tái đấu không phải là bất cứ điều gì anh có thể sửa chữa. Bạn có thể tập luyện để sửa chữa những sai lầm, bạn có thể tập luyện để trở lại, tập luyện cho hàng triệu thứ. Một điều bạn không thể đào tạo là có trái tim khi mềm yếu trở nên thực sự mạnh mẽ.

Khi một tay đấm cảm thấy như thân thể cạn kiệt sức lực, thậm chí là sắp chết trên sàn đấu, điều quan trọng là tìm ra một cách để sống trong khi không có bất cứ thứ gì có thể cứu bạn. Điều đó sẽ không được sửa chữa nếu họ chiến đấu trong sáu tháng, một năm hoặc ba năm. Sự thật vẫn sẽ ở đó, không thể thay đổi.”

Conor McGregor dường như bỏ cuộc quá sớm trong trận đấu với Khabib Nurmagomedov.

Tay đấm này cũng nói thêm rằng, có thể khi tập luyện, các đồng đội sẽ không ngần ngại giúp đỡ Conor McGregor với tất cả những gì có thể trong khả năng của họ. Thế nhưng, tập luyện một trái tim kiên cường, dũng mãnh là điều mà chính bản thân Conor McGregor phải cố gắng.

T.L