Cris Cyborg vs. Holly Holm bất ngờ trở lại UFC 219

Mặc dù có bất đồng về thù lao nhưng cuối cùng thì trận tranh đai hạng lông giữa Cris Cyborg và Holly Holm vẫn sẽ diễn ra tại UFC 219.

Ban đầu, nữ võ sĩ Cris Cyborg tuyên bố sẽ không thi đấu vì thù lao trong trận đấu này thấp hơn trận đấu trước đó. Trong khi giờ đây cô đã là nhà vô địch, đáng lẽ phải được trả nhiều hơn. Có vẻ tiền thù lao hiện tại là nguồn sống chính cho những võ sĩ UFC vì thương vụ quảng bá độc quyền của Reebok đã khiến võ sĩ bị hạn chế nguồn thu từ quảng cáo.

Cris Cyborg giành danh hiệu vô địch hạng lông UFC sau khi đánh bại Tonya Evinger. Cyborg nhắm đến trận bảo vệ đầu tiên của cô trước cựu vô địch UFC Holly Holm.

Trên twitter cá nhân đã đăng tải: “Cuộc gặp với UFC vào tuần tới bị hủy bỏ. Họ trả thù lao cho trận với Holm thấp hơn cả trận đấu với Evinger.”. Trong lần giành chiếc đai vô địch UFC, Cyborg đã mang về 200 ngàn USD. Tuy nhiên mới đây trên kênh Instagram của mình., Cyborg đã đăng tải tấm poster sự kiện UFC 219. Đây được ngầm hiểu việc cô chấp nhận thi đấu và tất nhiên đã có sự thỏa thuận mới về thù lao.

Hình ảnh được Cyborg đăng tải trên Instagram cá nhân

Xét về mặt kỹ thuật, Cyborg đáng sợ ở chỗ cô không lộ rõ bất cứ điểm yếu nghiêm trọng nào. Ở khả năng striking, cô được đánh giá uy hiếp cả Holly Holm – nữ striker được đánh giá cao nhất UFC hiện nay. Ở mảng grappling, cô không thực sự “bá đạo” với chiếc đai nâu BJJ nhưng đủ sức làm hầu hết các đai đen phải dè chừng với thể lực và khả năng xử lý tình huống cao.

Nguyễn Thái