“Cú đấm mạnh nhất hành tinh” lấy lại uy quyền ở UFC

UFC Beijing thực sự đã hài lòng người xem đặc biệt là những người hâm mộ tay đấm Francis Ngannou người đang nắm giữ cú đấm mạnh nhất thế giới.

Sau 2 thất bại liên tiếp, Ngannou đã thực sự lấy lại uy quyền của mình bằng chiến thắng TKO ngay ở hiệp đầu tiên trước cựu thù Curtis Blaydes – người đang có 4 chiến thắng liên tiếp.

Sau trận thua đầu tiên trước Ngannou,  Blaydes đã có chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp bao gồm thắng TKO trước Adam Milstead nhưng trận đấu đã trở thành No-contest khi Blaydes kiểm tra dương tính với chất cấm. Và 3 chiến thắng gần đây nhất là trước Alistair Overeem, Mark Hunt, and Aleksei Oleinik. Sự kiện lần này chính là cơ hội cho anh trả món nợ cũ. Tuy nhiên mọi thứ đã không được như mong muốn để thua chóng vánh.

Ngannou hạ Blaydes quá dễ dàng bằng một đòn trúng vào đầu. Blaydes choáng váng và cố gắng đứng dậy. Rất tiếc Ngannou đã không bỏ lỡ cơ hội để giành chiến TKO cho mình. Trọng tài quyết định dừng trận đấu khi Blaydes liên tục ngã quỵ trên sàn đấu.

Sau chiến thắng này Ngannou đã lấy lại phong độ và chứng tỏ mình vẫn còn là một trong những tay đấm tài năng của UFC. Dù có 2 trận thua liên tiếp gần đây nhất. Một là trong trận tranh danh hiệu UFC hạng nặng trước Stipe Miocic tại UFC 220 hồi tháng 1 bằng tính điểm

Sau đó 5 tháng, anh nhận thêm 1 trận thua bằng tính điểm nữa trước Derrick Lewis tại UFC 226 và đây cũng là trận đấu bị chỉ trích là thiếu tích cực và người hâm mộ không mấy hài lòng về phong cách thi đấu hôm đó. Hầu hết những chiến thắng của Ngannou đều bằng KO hoặc khóa siết bao gồm các chiến thắng trước Overeem,  Andrei Arlovski và Anthony Hamilton.

https://youtu.be/QyMxnmCnGKM

Quang Phượng