Cựu nữ vương UFC bỏ đánh đấm chuyển sang ném rìu

Mặc dù đã không còn thi đấu nhưng nữ võ sĩ này vẫn thể hiện sự mạnh mẽ của cô bằng những môn thể thao có vẻ hơn mạnh, như ném rìu chẳng hạn.

Ronda Rousey, Conor McGregor nằm trong top 100 vận động viên nổi tiếng nhất của ESPN
“Nữ hoàng MMA” Ronda Rousey và hành trình lên đỉnh thế giới

Cựu vô địch nữ UFC Miesha Tate đã buông găng khỏi sản đấu MMA và hiện đang làm việc cho UFC với tư cách là một bình luận viên FOX TUF Talk. Sau thất bại trước Raquel Pennington tại UFC 205, Miesha Tate đã chính thức tuyên bố giải nghệ để tìm kiếm những niềm vui với gia đình nhỏ của mình. Với thời gian rảnh rỗi không còn phải thi đấu, Tate có thể thỏa sức tận hưởng, có vẻ ném rìu cũng chỉ là một thú vui của cô, mặc dù cũng phải nói trình ném rìu của cô không phải dạng tầm thường.

Miesha Tate với màn ném rìu khá đáng sợ

Đỉnh cao trong sự nghiệp của Miesha Tate có lẽ chính là khi cô đánh bại Holly Holm và trở thành nhà vô địch hạng cân Bantamweight của UFC vào tháng Ba năm nay. Tuy nhiên thời gian giữ đai của Miesha Tate cũng chẳng kéo dài quá lâu, khi sau đó cô đã phải nhường lại chiếc đai vô địch cho Amanda Nunes hồi tháng 7/2016.

Miesha Tate khi còn giữ chiếc đai vô địch UFC

Mặc dù đã giải nghệ nhưng mối thù giữa cô và Ronda Rousey vẫn còn đó, cô hé lộ rằng: “Đó (trận tái đấu với Rousey) là điều mà tôi hy vọng sẽ xảy ra”. Trong quá khứ Tate đã từng 2 lần chạm trán, và cả 2 lần cô để bị Rousey hạ gục một cách thuyết phục.

https://www.youtube.com/watch?v=IEgUamtrs7Q

Nguyễn Thái