Cựu vương UFC bị hạ K.O bởi liên hoàn đấm khó tin

(VoThuat.vn) – Là một trong những võ sĩ có số má tại UFC với kinh nghiệm đối đầu nhiều tên tuổi lớn, song Eddie Alvarez lại thất bại theo cách khó tin trước tay đấm đàn em Dustin Poirier. 

Sự kiện UFC on Fox 20 vừa qua chứng kiến cuộc so tài rất đáng chờ đợi giữa Eddie Alvarez và Dustin Poirier. Trước đây, họ cũng từng gặp nhau tại UFC 211 diễn ra vào tháng 11/2017 nhưng bất phân thắng bại. Vì thế, ở lần tái đấu này cả hai võ sĩ đều quyết tâm giành chiến thắng, đặc biệt là với Dustin Poirier vì anh cần khẳng định tên tuổi.

Sức mạnh của Alvarez là không bàn cãi khi anh giành thế trận áp đảo ngay từ đầu. Các đòn đá nhằm phá trụ của đối thủ kèm theo đó là các pha takedown được cựu vô địch hạng nhẹ UFC nhiều lần thực hiện thành công.

Thậm chí trong một pha ra đòn chuẩn xác, tưởng chừng như Alvarez đã kết liễu đối thủ bằng cú choke. Tuy nhiên, sức chịu đựng của Poirier vẫn rất tốt và tiếp tục thi đấu tiếp. Trải qua gần hết nửa hiệp thi đấu thứ 2, Dustin Poirier hầu như bị lép vế hoàn toàn trước đàn anh.

Tưởng chừng như một kết quả bất lợi sẽ thuộc về tay đấm 29 tuổi, nhưng bất ngờ đã xảy ra. Gần cuối hiệp 2, cú đấm tay trái cực mạnh của Poirier đã khiến Eddie Alvarez bị choáng váng. Tận dụng cơ hội, anh lao vào tấn công liên hoàn đấm khiến cựu vương UFC không có sức chống trả.

Nhận thấy Eddie Alvarez không còn khả năng chống cự,  trọng tài buộc phải cho dừng trận đấu ở 4 phút 4 giây của hiệp 2. Chiến thắng này giúp Dustin Poirier khẳng định tên tuổi. Võ sĩ người Mỹ muốn bước lên thách thức Khabib Nurmagomedov trong tương lai. Tuy nhiên, ưu tiên của tay đấm người Nga vẫn là Conor McGregor. Dẫu sao, Dustin cũng đã có trận đấu đáng nhớ trước cựu vương hạng nhẹ UFC Eddie Alvarez.

Xem trận đấu:

https://www.youtube.com/watch?v=YYF_fitqHNw

V.Đ