Đặc nhiệm Nga thảm hại trước võ sĩ MMA khổng lồ

Cộng đồng mạng hiện này thường mang MMA và phong cách chiến đấu của các đặc công để so sánh. Rất nhiều người phân vân không biết loại hình chiến đấu nào hiệu quả hơn?.

Công phu điểm huyệt ít người biết trong Vịnh Xuân.
Rợn người với đội đặc nhiệm “tử thần” của Nga.

Điều đầu tiên chúng ta có thể thấy là trận đấu này không không sử dụng các đòn hiểm, trên thực tế nếu bạn muốn chọt mắt hay đá hạ bộ của đối phương cũng không phải việc đơn giản và hãy nhớ bạn những đòn đó đối thủ cũng có thể áp dụng với bạn.

Tuy nhiên trong thực chiến, ôm vật luôn xuất hiện đặc biệt là khi gặp đối tượng không biết võ (những môn đánh đứng) vì đó là một phần bản năng của con người. Do đó trong trận thách đấu này, họ chỉ sử dụng vật và siết khóa vì đây là yếu tố quan trọng trong cận chiến.

Nhìn vào mặt thể hình thì võ sĩ MMA (quần đỏ) tuy thấp bé hơn nhưng bù lại có lượng cơ bắp lớn hơn. Những đòn takedown ông thực hiện nếu sử dụng trong thực tế ngoài đường phố thì cơ hội “đo ván” của các đặc nhiệm kia là rất cao.

Chàng đặc nhiệm cuối cùng cũn có pha ghi điểm bằng đòn rear naked choke (RNC), tuy nhiên đòn đó chưa thể gọi là đòn RNC được. Rất có thể những đặc vụ này chuyên nghiệp trong việc bắn súng hơn là cận chiến.

https://www.youtube.com/watch?v=hwZPv39s6Vo

Nguyễn Thái