Đại chiến Anthony Joshua – Joseph Parker: Những điều cần biết

Trận đấu giữa Anthony Joshua và Joseph Parker được xem là trận Boxing lớn nhất đầu năm 2018. Cả hai võ sĩ đều đang tích cực chuẩn bị trước đại chiến.

Anthony Joshua và Joseph Parker sẽ đặt tất cả các đai vô địch vào trận đấu này. Joshua bảo vệ đai IBF, IBO, WBA, trong khi đó với Parker là chiếc đai WBO danh giá. Cả hai đều đang sở hữu thành tích bất bại. Joshua tự hào có 20 trận thắng bằng knock-out, Parker cũng sở hữu kỷ lục 24 trận thắng (18 K.O). Tờ Dailly Mail đã đưa ra những con số đáng chú ý về trận đấu này.

Anthony Joshua - Joseph Parker: Trận đấu đỉnh cao của Boxing hạng nặng thế giới trong năm 2018.
Anthony Joshua – Joseph Parker: Trận đấu đỉnh cao của Boxing hạng nặng thế giới trong năm 2018.

ANTHONY JOSHUA LÀ AI?

Anthony Joshua là một võ sĩ Quyền Anh chuyên nghiệp hạng nặng của nước Anh. Ông đã giữ chức vô địch IBF từ năm 2016 và cả danh hiệu IBO, WBA từ năm 2017.

Joshua sinh ra vào ngày 15/10/1989 tại Watford, Hertfordshire, Anh. Anh đã tham gia Boxing vào năm 2007 ở tuổi 18. Mặc dù bắt đầu muộn nhưng Joshua nhanh chóng trở thành một trong những võ sĩ hàng đầu của nước Anh.

Anthony Joshua.
Anthony Joshua.

Anh nhanh chóng giành HCV tại Giải Nghiệp dư 2010, HCB Boxing nghiệp dư thế giới 2011. Đến năm 2012, Joshua làm nên kỳ tích khi giành HCV Olympic London.

Năm 2013, anh chuyển sang Boxing chuyên nghiệp và nhanh chóng chứng tỏ tài năng. Hiện nay, Anthony Joshua đang là một trong những tay đấm hàng đầu của Quyền Anh hạng nặng.

JOSEPH PARKER LÀ AI?

Joseph Parker là một võ sĩ Quyền Anh chuyên nghiệp từ New Zealand. Anh hiện đang giữ đai vô địch WBO hạng nặng thế giới.

Parker sinh ngày 9/1/1992 tại Nam Auckland, New Zealand. Sau sự nghiệp nghiệp dư thành công, Park đã bước lên Boxing chuyên nghiệp vào tháng 7/2012.

Sở hữu thành tích 24 trận bất bại, rõ ràng Joseph Parker là đối thủ đủ mạnh để ngán đường của Anthony Joshua.

Joseph Parker.
Joseph Parker.

THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – TỶ LỆ CƯỢC

Trận đấu kinh điển của Boxing hạng nặng trong năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 31/3 tại SVĐ Principality, Cardiff, xứ Wales.

Anhthony Joshua được đánh giá cao hơn về khả năng giành chiến thắng với tỷ lệ đặt cược 1/10. Trong khi đó, Parker là 6/1. Tỷ lệ hòa cho trận đấu là 20/1.

Võ Đạt