Đại chiến huyền thoại UFC có thể diễn ra trong thời gian tới

Anderson Silva đang mong muốn có thể trở lại thi đấu nhanh nhất có thể, không loại trừ khả năng có thể đối đầu với nhà cựu vô địch Welterweight và Middleweight Georges St-Pierre.

Nói chuyện trên MMA Fighting, “The Spider” cho biết anh sẽ được hoàn toàn tự do thi đấu vào tháng 11 sắp tới đây, ý tưởng của anh bây giờ là sẽ thực hiện trận dream fight mà các fan đã trông chờ trong rất nhiều năm giữa anh và ngôi sao người Canada GSP, trận đấu đã rất được mong đợi ở thời điểm mà cả 2 đang là ông trùm ở 2 hạng cân của nhau, nhưng rất tiếc trận đấu vẫn chưa thể xảy ra.

“Bất cứ thứ gì cũng đều có thể ở UFC anh bạn à” Silva nói. “UFC không phải là một công ty cứng nhắc, họ có một tầm nhìn rất rộng và thoáng về thể thao. Họ đang trải qua những khoảnh khắc mới, khoảnh khắc của sự giải trí, thế nên mọi việc đều có thể xảy ra.”

Nhiều năm sau khi võ sĩ người Brazil này mất đai vào tay Chris Weidman, St-Pierre đã quyết định trở lại để đối đầu với Michael Bisping cho chiếc đai hạng Middleweight tại Madison Square Garden. Và đó là một chiến thắng cho GSP tại UFC 217, anh đã trở thành một trong số ít những võ sĩ tại UFC vô địch 2 hạng cân, nhưng rất tiếc không lâu sau đó, GSP phải trả đai vô địch lại vì vấn đề sức khỏe khi anh cố gắng đôn cân lên 185 pounds.

“Tôi cho rằng họ phải quyết định thực hiện ngay khi có thể” Silva trả lời khi được hỏi về việc GSP đối đầu với Bisping sau một thời gian dài mà anh đã để mất đai. “Anh ấy đã có một chiến thuật hợp lí, đấu một trận rất hay với Bisping. Họ đều là những võ sĩ vĩ đại. Nếu chúng tôi không thể đối đầu nhau thì có lẽ chỉ vì chúng tôi không nên đối đầu nhau.”

Silva đã bị đình chỉ thi đấu một năm để điều tra về việc dính chất cấm vào tháng 11 năm 2017, rất may mắn khi USADA đã điều tra được rằng Silva thực chất bị dính chất cấm do thực phẩm bẩn. Nếu không vượt qua đợt điều tra này, “The Spider” sẽ phải ngồi ngoài đến tận 4 năm vì có lần thứ 2 dính chất cấm kể từ sau trận đấu với Nick Diaz.

https://youtu.be/jkxnn9eiwuw

Minh Triết