Đại chiến Mayweather và Pacquiao sẽ diễn ra vào ngày 2-5

Cuối cùng, ngày hai tay đấm đình đám gặp nhau trên sàn boxing được ấn định.

Sau thời gian dài đàm phán, thời điểm diễn ra cuộc so tài “thế kỷ” giữa Mayweather và Pacquiao cuối cùng được ấn định.

Mayweather so găng Pacquiao vào ngày 2/5
Mayweather so găng Pacquiao vào ngày 2/5

Thông tin chính thức trên TMZSports cho biết, hai ngôi sao của sàn boxing sẽ chạm trán nhau vào ngày 2/5 tại Las Vegas.

Nguồn tin trên cũng tiết lộ, đại diện của tay đấm người Philippines, Top Rank đã ký thỏa thuận đồng ý trận đấu diễn ra trên nước Mỹ cách đây vài ngày. Tuy nhiên, do phía Mayweather chưa chấp nhận điều khoản chia phần trăm doanh thu, việc ký kết đã bị đình trệ.

Chỉ đến khi Pacquiao tuyên bố sẽ nhận 40% doanh thu từ khoảng 250 triệu đô tiền thưởng, Mayweather cùng người đại diện đã xác nhận trận đấu sẽ được tổ chức vào ngày 2/5.

“Mọi người đã làm những điều đứng đắn. Trận đấu sẽ chính thức được tổ chức vào đầu tháng 5/2015 tại Las Vegas”, TMZSports dẫn lời người đại diện Top Rank.

“Mayweather và Pacquiao đã đồng ý với các điều khoản trong thoả thuận, dù hai bên chưa hề có động thái ký cam kết chính thức”.

Cách đây chưa lâu, Mayweather và Pacquiao đã vô tình chạm mặt nhau khi đi xem trận bóng rổ thuộc giải nhà nghề Mỹ, NBA. Tại đây, hai tay đấm đã có cuộc trao đổi ngắn với mục đích tìm “tiếng nói chung” trong trận so găng thế kỉ diễn ra tại Las Vegas.

Cũng theo TMZSports, Pacquiao, 36 tuổi, người đang nắm giữ 38 trận thắng knock-out (57 chiến thắng, 5 hòa và 2 thua) sau đó đã có cuộc trao đổi riêng với Mayweather (37 tuổi, 47 trận toàn thắng, trong đó có 26 chiến thắng knock-out) tại một khách sạn trên nước Mỹ trước khi hai bên thống nhất thời điểm diễn ra cuộc so găng.

Theo 24h