Đại hội TDTT TP.HCM 2018: Quận 7 giành ngôi nhất toàn đoàn môn Boxing

 Khép lại bộ môn Boxing của Đại hội TDTT TP.HCM 2018, đơn vị Quận 7 khẳng định sức mạnh khi giành ngôi vị nhất toàn đoàn.

Chiều ngày 2/4 tại Nhà tập luyện Phú Thọ, 20 trận chung kết các hạng cân nam và nữ của bộ môn Boxing đã chính thức diễn ra với chất lượng chuyên môn cao. Năm nay, giải quy tụ 200 VĐV đến từ 21 quận, huyện trên địa bàn thành phố tham gia tranh tài.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, các trận đấu đều diễn ra vô cùng hấp dẫn, mang lại không khí sôi động cho các khán giả theo dõi. Theo ghi nhận của phóng viên, tại kỳ đại hội năm nay, Boxing TP.HCM vắng bóng 2 tên tuổi lớn là Lừu Thị Duyên và Trần Văn Thảo. Lý giải về điều này, đại diện BTC cho biết đẳng cấp của 2 VĐV kể trên nằm ở khoảng cách quá cao so với mặt chung của các võ sĩ của thành phố.

Mặc dù vậy, các trận chung kết với sự góp mặt của những tên tuổi quen thuộc như Nguyễn Thị Thanh Trúc, Nguyễn Thị Thu Nhi, Đỗ Nhã Uyên, Nguyễn Ngọc Hải, Đào Nguyễn Anh Tuấn… vẫn đảm bảo được chất lượng và mức độ kịch tính.

Khép lại đại hội, đơn vị Quận 7 khẳng định sức mạnh khi giành 4 HCV, 6 HCB và 3 HCĐ; qua đó giành ngôi nhất toàn đoàn. Quận Phú Nhuận về nhì với 2V, 2B, 2Đ; xếp hạng 3 là đơn vị Q.11 với 2 HCV.

Đánh giá về giải đấu, ông Phạm Thanh Hải – Trưởng bộ môn Boxing TP.HCM cho biết: “Ngoại trừ những võ sĩ nằm trong tuyến đội tuyển thành phố thì trình độ chuyên môn của các VĐV tại giải đấu này khá ngang nhau, điều đó tạo nên những trận đấu chất lượng cao với chiến thắng sát sao về điểm số”.

Cũng theo ông Hải, phong trào Boxing của TP.HCM trong những năm gần đây đang có chuyển biến tích cực: “Bộ môn được Sở VH – TT chú trọng đầu tư và tạo điều kiện để phát triển. Liên đoàn đã được thành lập và trong giữa năm nay sẽ tổ chức một giải đấu bán chuyên nghiệp nhằm phục vụ cho các VĐV xuất sắc nhất của thành phố và các tỉnh lân cận.

Ngoài ra, về định hướng lâu dài, chúng tôi sẽ chú trọng vào đào tạo các VĐV trẻ để kế thừa bậc đàn anh, chị đã và đang làm nhiệm vụ ở các giải quốc gia, quốc tế”.

Sau giải lần này, đội tuyển Boxing thành phố sẽ tập trung lực lượng, tập luyện chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng nhất trong năm là ASIAD 2018 và Đại hội TDTT toàn quốc.

Võ Đạt