Dan Henderson tham gia Bellator và cuộc sống sau giải nghệ

Lần cuối chúng ta thấy tượng đài MMA này xuất hiện là ở trận tranh đai vô địch UFC trước võ sĩ người Anh Michael Bisping. Mới đây có thông tin Dan Henderson sẽ xuất hiện ở giải đấu Bellator.

Jon Jones đánh bại Dan Henderson trong lồng sắt
Henderson chính thức giải nghệ sau thất bại trước Bisping

Theo thông tin từ MMAFighting, Henderson sẽ có mặt trong sự kiện Bellator ở Charlotte vào tháng tới. Đầu tiên ông sẽ có mặt ở Monster Energy Bellator MMA Fight Series, võ sĩ Tito Ortiz cũng sẽ có mặt trong sự kiện này. Được biết Henderson sẽ có buổi giao lưu với khán giả, ký tặng và chụp hình chung. Có thề thấy, Henderson đang tham gia giải đấu Bellator với tư cách đối tác quảng bá giải đấu.

Henderson sẽ hợp tác với giải đấu Bellator

Đây không phải lần đầu tiên Bellator mời gọi các ngôi sao về chiều của làng võ MMA về phía mình. Những cái tên như Fedor Emelianenko, Randy Couture, Wanderlei Silva, Royce Gracie và Kazushi Sakuraba là những cái tên lớn nằm trong số đó. Nó nằm trong chiến dịch quảng bá cho giải đấu lớn thứ 2 thế giới sau UFC này.

Chủ tịch giải đấu Bellator và Henderson

Trong số tất cả những “lão tướng” của làng MMA nói chung và những huyền thoại nói riêng, ông cũng là một trong những người có bảng thành tích “te tua” nhất: thua 15 lần/47 trận. Một con số nói lên nhiều điều – một bản lĩnh thép đã tới bên kia con dốc tuổi già và một mẫu võ sĩ thi đấu bất chấp thắng thua. Sau trận thua trước Bisping khiến ông có cảm giác khá cay cú vì không thể giải nghệ với tư cách là một nhà vô địch UFC. Tuy nhiên dù đã không còn thi đấu trong lồng bát giác nhưng chuỗi ngày giải nghệ của ông vẫn gắn liền với môn võ mà ông đã bỏ hàng chục năm theo đuổi.

Sự nghiệp huy hoàng của huyền thoại MMA Henderson

https://www.youtube.com/watch?v=J0azgXkotkM

Nguyễn Thái