Dana White sẽ ‘điên tiết’ nếu GSP không bảo vệ đai UFC

Võ sĩ người Canada – Georges St-Pierre (GSP) giành chiếc đai vô địch hạng trung UFc sau khi hạ gục Michael Bisping. Tuy nhiên tay đấm người Canada này không dám chắc về việc có thể thi đấu ở hạng trung. Điều này khiến ban tổ chức UFC khá nhức đầu.

Theo đăng tải của phóng viên Brett Okamoto: “Tôi hỏi chủ tịch UFC Dana White nếu GSP không chịu bảo vệ đai vô địch hạng trung UFC thì sao, White trả lời: ‘Tôi sẽ điên tiết lên và không biết tôi sẽ làm gì nữa’ “. Với câu trả lời này GSP chắc chắn sẽ phải bảo vệ chiếc đai vô địch hạng trung và hạng cân này có vô số những tay đấm nguy hiểm. Khả năng cao nhất có thể xảy ra sẽ là trận đấu giữa GSP và võ sĩ trẻ Robert Whittaker, người đang giữ chiếc đai vô địch tạm thời.

Tuy nhiên nếu Whittaker không thể có mặt thì tay đấm được thay thế rất có thể là Kelvin Gastelum, người có thể trạng ngang bằng với GSP cũng từng thi đấu ở hạng bán trung. Gastelum là người hạ gục cựu vô địch Michael Bisping cách đây không lâu, tay đấm này chắc chắn sẽ nằm trong phương án dự phòng của UFC. Nhưng theo suy nghĩ của đại đa số võ sĩ đều không nghĩ GSP sẽ ở lại hạng trung.

Tuy nhiên kịch bản xuống hạng bán trung lấy lại đai từ Tyron Woodley hoặc một trận Super fight với Conor Mcgregor lại được nhiều người tin tưởng sẽ xảy ra. Khả năng cao GSP trở về hạng bán trung và thi đấu với Woodley do hạng trung thực sự không phải cân nặng chuẩn của tay đấm người Canada này. Và với những kịch bản này sẽ giúp UFC tăng lượng người xem nhiều hơn.

Nguyễn Thái