Đằng sau câu chuyện tài năng trẻ Yair Rodriguez bất ngờ bị đuổi khỏi UFC

Tài năng trẻ 25 tuổi của UFC Yair Rodriguez đột ngột bị UFC cắt hợp đồng thi đấu. Giải thích về vụ việc này, Dana White – chủ tịch UFC – cho biết Rodriguez bị cắt hợp đồng vì đã từ chối 2 trận đấu liên tiếp, một với Ricardo Lamas và một với Zabit Magomedsharipov. Nhưng theo Rodriguez, lý do trên là hoàn toàn không chính xác.

“Tôi đã nói chuyện với Sean Shelby (Người sắp xếp trận đấu) và tôi nói với anh ấy rằng tôi có thể đấu với Josh Emmett vào tháng 2 tại Florida, dẫn đầu sự kiện UFC on FOX 28, và tôi đồng ý. Tôi nghĩ rằng Josh Emmett không chấp nhận trận đấu, hoặc không biết là phải chăng UFC không muốn cho tôi đấu trận này, sau đó thì Jeremy Stephens đã thay thế tôi.”

“Sau đó chúng tôi đã bàn bạc để tìm một đối thủ khác. Sean Shelby nói với tôi rằng ‘Cậu nghĩ sao về đối thủ tiếp theo?’ tôi trả lời tôi nghĩ đối thủ ít nhất cũng phải trong top 10. Không biết điều gì sẽ diễn ra, tôi nghĩ tôi xứng đáng với một đối thủ trong top 10 vì những gì tôi đã cống hiến. Thành tích tại UFC của tôi là 6-1. Không phải võ sĩ nào tại UFC cũng có thành tích đó. Tôi biết tôi vẫn đang làm một ngôi sao trẻ tiềm năng của môn thể thao này.”

Cũng trong thời gian này, Rodriguez cho biết anh và White cũng đã liên hệ với nhau và bàn về trận rematch với Frankie Edgar vì nhà vô địch Max Holloway phải rút lui về chấn thương. Tuy nhiên ý kiến đã bị bác bỏ, và Brian Ortega là người thay thế.

“Họ nói Ricardo Lamas, tôi đồng ý. Tôi chấp nhận đấu với Ricardo Lamas, nhưng sau đó thì tôi biết được anh ấy không chịu đấu. Anh ấy quyết định đấu với Mirsad Bektic. Sau đó thì trận đấu của Zabit rất được yêu thích nên tôi kiểu Okay đây sẽ là một trận đấu tuyệt vời. Tôi nhắm đến trận đấu đầy tiềm năng này. Và đó là lỗi của tôi, sau một tuần Lamas từ chối trận đấu thì UFC lại gọi cho tôi và nói trận đấu với Lamas có thể tiếp diễn, nhưng khi tôi yêu cầu một đối thủ trong top 10 thì họ không muốn tạo cơ hội cho trận đấu này nữa. Tôi thật sự rất thất vọng”

Sau đó trận đấu với Zabit cũng đã được lên kế hoạch. Rodriguez muốn UFC trả nhiều tiền hơn nếu muốn anh thi đấu tại

LA với Zabit, UFC không đồng ý, Rodriguez lại đề nghị trận đấu diễn ra tại Nga, UFC lại tiếp tục bác bỏ. Nhưng sau đó không lâu White lại công bố Rodriguez sẽ đấu với Zabit ở UFC 227 tại LA, đó là lí do võ sĩ trẻ người Mexico đã đăng một hashtag trên twitter #Fakenews. Và cũng cuối tuần đó White đã công bố cắt hợp đồng với Yair Rodriguez vì lí do không chấp nhận đấu với Zabit và Lamas.

Minh Triết