Đánh bại Parker, Joshua tuyên bố: “Hãy mang Wilder lên sàn và tôi sẽ đánh bại anh ta”

Sau khi đánh bại Joseph Parker ở trận thống nhất đai lịch sử của quyền Anh hạng nặng, Anthony Joshua đã chính thức lên tiếng về trận đấu với Deontay Wilder đang rất được nhiều người hâm mộ Boxing quan tâm.

Trận thắng trước Joseph Parker giúp Anthony Joshua nâng bảng thành tích của mình lên con số 21 chiến thắng. Mặc dù vậy, thành tích toàn thắng knock-out của anh đã bị dừng lại. Parker đã chứng tỏ anh xứng đáng là đối trọng đáng gờm của Joshua khi kéo đối thủ đi hết 12 hiệp đấu và chỉ thua điểm chung cuộc.

Sau trận đấu, Anthony Joshua một lần nữa khẳng định rằng anh mới là nhà vô địch hạng nặng số 1 hiện nay. “Hãy nhớ rằng, tôi là nhà vô địch hạng nặng của thế giới, 21 trận toàn thắng và 6 trận đấu tranh đai”, Joshua nói.

Khi được hỏi về cuộc đối đầu với Deontay Wilder trong tương lai, Anthony Joshua không lẩn tránh như những lần trước mà thẳng thắn đáp trả.

“Hãy mang anh ta lên đài và tôi sẽ đánh bại anh ta. Mọi người đừng tin vào sự cường điệu của anh ta. Đội của tôi và Eddie Hearn sẽ ngồi xuống và sau đó nói chuyện về thời gian của anh ấy.

Tuy nhiên, Deontay Wilder có thể sẽ phải suy nghĩ lại bởi Anthony Joshua không muốn sang Mỹ thi đấu.

“Không, tôi sẽ không đi đâu cả. Vương quốc Anh, quyền Anh là tốt nhất. Mọi người thường phải đi Mỹ để xem nó nhưng với tôi thì không cần nữa. Họ có thể đến Cardiff hoặc Wembley, chúng tôi sẽ ở lại đây”, Joshua cho biết.

Trong khi đó, ông bầu Eddie Hearn lại cho rằng phía Deontay Wilder không muốn có trận đấu với Joshua. Ông nói: “Fan của Wilder không biết rằng phía Wilder chưa hề liên hệ với tôi. Chúng tôi sẽ sẵn sàng gặp bất kỳ đối thủ nào tiếp theo, kể cả đó là Wilder hay Fury”.

Deontay Wilder cũng góp mặt ở trận đấu này. Anh chia sẻ: “Điều tôi muốn xảy ra và điều gì sẽ xảy ra là hoàn toàn khác nhau. Tôi muốn anh ta (Joshua) nói tên của tôi và chúng tôi sẽ chiến đấu một lần và mãi mãi”.

Với việc hai võ sĩ đã không ngần ngại chỉ đích danh nhau thì quyền Anh thế giới được chứng kiến một trận siêu kinh điển nữa chỉ còn là vấn đề sớm hay muộn.

Võ Đạt