“Đánh MMA, Floyd Mayweather sẽ thua bất kỳ võ sĩ nào”

 

Đó là nhận xét của nhà vô địch Light Heavyweight UFC Daniel Cormier khi nói về việc Floyd Mayweather muốn thi đấu trong bộ môn võ tổng hợp MMA. Theo Cormier, không chỉ riêng Conor mà Mayweather có thể thua bất kỳ một tay đấm nào khác ở UFC.

Giống như Conor McGregor khi đưa ra ý định thi đấu Quyền Anh, Mayweather cũng rơi vào trường hợp tương tự khi gặp vô vàng chỉ trích. Ở tuổi 41, “độc cô cầu bại” làng Boxing muốn thử sức ở võ tổng hợp MMA.

Anh đã tập luyện những kỹ thuật của bộ môn này, một trong số đó là đấu vật. Đây là một trong những yếu tố sống còn trong lồng sắt. Dù chưa chính thức xác nhận nhưng Floyd luôn khẳng định sẽ thi đấu trong lồng sắt.

Có rất nhiều tên tuổi lên tiếng cảnh báo võ sĩ người Mỹ, trong đó có Holly Holm, chủ tịch Dana White, cựu vô địch UFC Victor Belfort hay BLV Joe Rogan… Tuy nhiên, May vẫn bỏ ngoài tai và kiên quyết với ý định của mình.

Nhà vô địch Daniel Cormier.
Nhà vô địch Daniel Cormier.

Mới đây nhất, chia sẻ trên Express Mail, nhà vô địch Light Heavyweight  Daniel Cormier cũng đưa ra ý kiến. Theo đó, Cormier cho rằng Mayweather hoàn toàn có thể bị đánh bại bởi bất kỳ võ sĩ nào trong MMA.

“Không riêng gì Conor McGregor, tôi nghĩ bất kỳ võ sĩ MMA nào cũng sẽ đánh bại được Mayweather trên sàn đấu. Anh ấy là tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại và tôi cũng là fan hâm mộ lớn, nhưng trong một trận đấu MMA thì hoàn toàn khác”, Daniel nói.

Trước đó, Floyd tuyên bố có thể thượng đài sau 6-8 tháng tập đấu vật. Tuy nhiên, với nhiều võ sĩ đang thi đấu UFC, họ cho rằng muốn chiến đấu tốt ở bộ môn MMA thì cần thời gian vài năm.

V.Đ