David Haye thượng đài với “Độc cô cầu bại” người Thụy Sĩ

Sau khi có chiến thắng knock-out ấn tượng trước Mark de Mori hồi đầu năm, thì cựu vô địch quyền anh hạng nặng thế giới David Haye sẽ tiếp tục thượng đài với võ sĩ được mệnh danh là “Độc cô cầu bại” của Thụy Sĩ.

David Haye – huyền thoại sống của Boxing dưới màu cờ nước Anh
Nhà vô địch boxing bị cấm thi đấu vì tội đánh người cướp tài sản

David Haye là một tên tuổi lớn của làng quyền Anh hạng nặng thế giới. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, anh đã giành chiến thắng 27/29 trận, trong đó có 25 chiến thắng bằng knock-out và chỉ 2 lần thất bại trước Carl Thompson vào năm 2004 và Wladimir Klitschko vào năm 2011.

01
Chiến thắng ấn tượng của David Haye trước Mark de Mori .

David Haye nghỉ thi đấu từ sau trận thắng Dereck Chisora vào ngày 14/7/2012. Hôm 16/1, anh bất ngờ trở lại và có chiến thắng knock-out ấn tượng trước Mark de Mori ngay hiệp thi đấu đầu tiên. Sau trận đấu, tay đấm người Anh bày tỏ tham vọng giành lại chiếc đai vô địch WBA hạng nặng mà anh từng để mất vào tay Wladimir Klitschko. Và để làm được điều đó, tay đấm người Anh đang rất quyết tâm tập luyện trở lại và chịu khó thượng đài để có được bước chạy đã tốt trước khi nghĩ đến chuyện tái đấu với tay đấm Ukraine.

02
David Haye và Arnold Gjergjaj.

Ở trận thượng đài lần thứ 30 này, Haye sẽ đối mặt với Arnold Gjergjaj, một võ sĩ có thành tích rất đang nể ở Thụy Sĩ khi bất bại trong 29 trận đã đấu trong sự nghiệp. Tuy nhiên, tên tuổi của võ sĩ 31 tuổi này ít được biết tới vì anh chỉ một lần thượng đài ngoài quê hương của mình.

Trận đấu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/5, ở nhà thi đấu O2 Arena tại London.

Video: Chiến thắng knock-out của David Haye trước Mark de Mori:

Chí Tuyên