Demetrious Johnson trở thành huyền thoại mới của UFC

Nhà vô địch hạng Flyweight của UFC Demetrious Johnson  đã phá kỷ lục bảo vệ đai mà võ sĩ Anderson Silva từng lập nên. Johnson chính thức trở thành huyền thoại mới của UFC.

Hỏng kế hoạch với Johnson, Dillashaw chuẩn bị thi đấu với Garbrandt
Dana White hứa sẽ đưa thêm đai vô địch cho Demetrious Johnson

Cụ thể Demetrious Johnson đã giành 11 trận toàn thắng trong việc bảo vệ đai vô địch UFC. Kỷ lục trước kia do Anderson Silva lập nên với 10 trận bảo vệ đai thành công. Anderson Silva là một trong những huyền thoại của huyền thoại ở làng UFC và MMA thế giới nổi tiếng có lối đánh rất dị, di chuyển linh hoạt, khả năng phán đoán và né đòn cực kỳ tốt và cái cách anh kết thúc đối thủ luôn khiến khán giả phấn khích. Thì Demetrious Johnson lại có lối thi đấu hoàn hảo. Từ sức mạnh, sức bền, kỹ thuật và chiến lược có thể nói là cực kỳ hoàn hảo. Ông đã thể hiện khả năng của mình với cú armbar không tưởng từ một pha lấy lưng quật ngã.

Kinh ngạc và tuyệt vời là hai từ diễn tả tốt nhất trong tình huống này

Mặc dù đã 11 lần bảo vệ đai thành công nhưng tay đấm này vẫn chưa được UFC trọng dụng. Johnson luôn tỏ ra là người tốt trên sàn đấu, điều này chẳng bao giờ khiến người hâm mộ hứng thú. Còn Conor Mcgregor lại vào vai “gã điên” ngông cuồng trên sàn đấu, chấp nhận những trận đấu nhảy cân chỉ trong vài ngày (trước Nate Diaz), cách nói chuyện bất cần, ngang ngược luôn là kẻ mà nhiều người thích và cũng nhiều người ghét. Nhưng dù thương hay ghét thì tay đấm này luôn được khán giả chú ý.

Mặc dù thành công trong thi đấu nhưng Johnson vẫn không thể thu hút nhiều người hâm mộ

Chính bản thân chủ tịch UFC Dana White cũng đã quá chán nản về việc Johnson né tránh thi đấu với TJ Dillashaw và cho nhà vô địch hạng flyweight này được thi đấu với Ray Borg. Chẳng thể nào hiểu được việc Johson cú đòi mức thù lao 2 triệu USD nhưng lại không chấp nhận trận super fight với cựu vô địch UFC. Có thể nói nhìn vào mặt kinh doanh thì Johnson không xứng đáng được mức thù lào Mcgregor đang có. Dù ông có bảo vệ đai vô địch lần thứ 11 đi chăng nữa thì đó vẫn là những trận đấu vừa sức và không có tính thử thách bản thân.

Nguyễn Thái