Deontay Wilder: Tôi sẽ đấm nát mặt Fury, hắn chỉ là kẻ hèn nhát

Nhà vô địch hạng nặng Deontay Wilder (40-0, 39 K.O) tuyên bố sẽ “kết liễu” đối thủ Tyson Fury (27-0, 19K.O) bằng những cú đấm trời giáng của mình.

Cả Deontay Wilder và Tyson Fury sẽ tranh giành đai vô địch hạng nặng WBC vào ngày 1 tháng 12 tới đây tại trung tâm Staples (Los Angeles, California). Đối với cá nhân Fury, đây là trận đấu thứ 3 trong sự kiện trở lại làng Boxing của anh còn với Wilder, đây là trận đấu thứ 2 kể từ lần đánh bại Luis Ortiz hồi tháng 3 vừa qua.

Deontay-Wilder
Đối với Wilder, Fury chỉ là kẻ hèn nhát.

Mới đây, trong cuộc họp báo trước trận đấu, Fury đã dùng rất nhiều chiến thuật tâm lý, liên tục gây hấn về phía Wilder với và luôn kiểm soát tốt tình hình trong suốt chương trình. “Tôi biết sự trở lại của mình đã bất chấp đi ngược tất cả những ý kiến trái chiều. Ngày hôm nay, tôi ở đây để giải quyết những vấn đề còn e ngại của mọi người. Làm cách nào mà hắn có thể thắng được tôi? Chẳng có cách nào cả đâu! Tôi sẽ đánh hắn nằm gục trên sàn đấu.”, Fury nói trong tư thế tự tin.

Trái ngược với sự ngạo mạn của Fury, nhà vô địch Deontay Wilder tỏ ra không quan tâm: “Tất cả chúng ta đều biết rằng sức mạnh của tôi là không thể đánh bại. Những gì tôi làm là hạ gục đối thủ một cách chóng vánh. Tôi chính là động lực, là nguồn cảm hứng tới các bạn trong cuộc đại chiến hạng nặng này. Mọi người thấy nó bằng chính trải nghiệm của bản thân như cách mà tôi làm chủ mỗi trận đấu. Như đã từng nói, tôi hứa rằng sẽ hạ gục ‘vua Gypsy’ trong lần quyết đấu này.”

Deontay-Wilder
Những lời nói đầy kiêu ngạo của Fury chỉ như trò hề trước mặt nhà vô địch.

Bên cạnh đó, Wilder chỉ cười nhạt trước những “trò hề lố bịch” của Fury trước mặt mọi người, một sự cường điệu giả tạo: “Nỗi sợ hãi hèn nhát đã khiến hắn ta làm như vậy. Fury biết chuyện gì sẽ xảy ra với bản thân mình, khuôn mặt kia sẽ bầm dập những cú đấm tựa trời giáng của tôi. Thư giãn đi! Hắn ta sẽ nhanh chóng nằm đo ván trên sàn đấu thôi. Bởi bước vào trận đấu, thái độ và những lời nói nhảm này sẽ biến mất. Bây giờ có lẽ hắn đang vô cùng hoảng sợ, không biết nên làm gì với chính bản thân mình.”

Quan điểm của Deontay Wilder rất đúng đắn với tư cách là nhà vô địch WBC, mặc dù kinh nghiệm chiến đấu những trận thế này còn ít nhưng không thể phủ nhận lời nói của tay đấm người Mỹ này. Tuy nhiên, Fury vẫn tỏ ra không hề sợ hãi phản bác: “Ngay cả khi Wilder mang vị thế của kẻ chiến thắng, tôi vẫn sẽ đánh bại anh ta. Vì sao ư? Dù có tới 40 chiến thắng bất bại, thế nhưng, chỉ 1 vài người trong đó có khả năng, số còn lại như những gã hề vô dụng. Nếu hắn ta nghĩ chỉ với 5 chiến thắng ấy mà có thể đưa những cú đấm chạm tới tôi thì nên tự suy nghĩ lại.”

Deontay-Wilder
Cả Fury và Wilder đều có lý lẽ riêng của mình trong cuộc họp báo.

Những màn đấu khẩu đầy cam go được thể hiện rõ nét trên cuộc họp báo. Trái ngược với thái độ chế giễu, ngạo mạn của Tyson, Deontay Wiler kết thúc bởi câu nói: “Đừng cho người hâm mộ một lời hứa sai lầm. Tôi không cần nói quá nhiều đâu, nhóc con!”

T.L