(VoThuat.vn) – Dillian Whyte cảnh báo huyền thoại Mike Tyson có thể phải nhận cái chết nếu thượng đài đấu Tyson Fury.

Những ngày qua làng võ thuật nói chung và quyền Anh nói riêng vẫn xôn xao câu chuyện về sự trở lại của huyền thoại Mike Tyson. Dù luôn khẳng định chỉ bước lên sàn đấu ở những trận biểu diễn, nhiều người hâm mộ vẫn kỳ vọng vào sự trở lại thực thụ của huyền thoại năm nay đã 53 tuổi. Nhất là khi chứng kiến những pha ra đòn đầy mạnh mẽ của ông ở các buổi tập.

Dillian Whyte phản đối ý tưởng Mike Tyson tranh đai vô địch hạng nặng với Tyson Fury.
Dillian Whyte (phải) phản đối ý tưởng Mike Tyson (trái) tranh đai vô địch hạng nặng với Tyson Fury.

Thậm chí, mọi thứ còn trở nên sôi trào khi chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman tuyên bố, tay đấm thép có thể tranh đai vô địch thế giới với Tyson Fury. Tuy nhiên ngay lập tức những người trong nghề đã lên tiếng cảnh báo về sự nguy hiểm của ý tưởng này. Sau huyền thoại bất bại Joe Calzaghe, đến lượt Dillian Whyte lên tiếng về điều này.

“Tại sao họ lại nghĩ ra đề xuất 1 võ sĩ đã 53 tuổi chiến đấu với 1 chiến binh mới 31 tuổi? Không có ý nghĩa gì. Thật quá ngớ ngẩn. Ông ấy (Mauricio Sulaiman) không nên khuyến khích điều đó.” Dillian Whyte chia sẻ trên tờ talkSPORT.

“Giữa tôi với Sulaiman có mối quan hệ tốt đẹp, nhưng đó là thứ không nên nói. Ông ấy không nên khuyến khích điều đó.”

“Nếu ông ấy (Mike Tyson) trở lại và chết thì sao? Điều gì sẽ xảy ra sau đó.” Dillian Whyte tiếp tục chỉ trích.

“Chúng tôi đã có đủ bóng tối và bùn đen bị ném vào môn thể thao này. Chúng tôi không cần thêm 1 điều gì đó tương tự như thế nữa.” Tay đấm 32 tuổi gợi về một số sự cố tai nạn chết người trên võ đài bởi sự chênh lệch giữa các võ sĩ.

Nam Thành

Tin liên quan: