(VoThuat.vn) – Andre Ward, độc cô cầu bại một thời của làng quyền Anh đã hé lộ điểm yếu của Deontay Wilder ở lần so găng đầu tiên với Tyson Fury.

Trận tranh đai WBC hạng nặng giữa Deontay Wilder với Tyson Fury hồi nằm 2018 kết thúc với kết quả hòa gây tranh cãi. Theo đó, giới chuyên môn cho rằng dù 2 lần bị knock-down, song Fury xứng đáng giành chiến thắng vì áp đảo phần lớn thời gian của trận đấu.

Fury thật sự khiến Wilder gặp khó khăn ở trận bảo vệ đai WBC hạng nặng.

Vào 09h00 sáng Chủ Nhật tới đây (giờ Việt Nam), Fury sẽ có thêm một cơ hội chứng tỏ bản thân trước Wilder bằng trận tái đấu ở Las Vegas. Trước giờ G, Andre Ward, cựu tay đấm người Mỹ nhận định “gã hề” Manchester thật sự khiến Wilder trầy da tróc vẩy ở lần đụng độ đầu tiên.

“Fury đã tung ra cú đấm bằng tay phải đầy chất lượng. Hãy để ý chân trái lùi bước của Wilder, điều đó cho thấy cậu ấy bị thương sau cú đấm của Fury,” Ward phân tích trên ESPN Ringside.

Khả năng phòng thủ của Wilder chưa bao giờ được đánh giá cao.

Ở làng quyền Anh, Wilder không phải mẫu tay đấm phòng thủ xuất sắc, và phân tích dưới đây của Ward bộc lộ phần nào điểm yếu của nhà vô địch WBC:

“Tôi thấy Wilder nhiều lần để tay trái thấp hơn tay phải khi phòng thủ. Cậu ấy cần có tầm với để tung đòn bằng tay trái. Đó là vũ khí của Wilder.”

VoThuat.vn


Tin liên quan: