Trước gợi ý của Anthony Josua, liệu Deontay Wilder có chấp nhận?

Matchroom tuyên bố họ đã gửi những điều khoản “cải tiến” cho Deontay Wilder để đi đến thống nhất về trận chiến “bom tấn” với Anthony Josua vào ngày 13 tháng 4 năm sau.

Ở thời điểm hiện tại, nhà vô địch hạng nặng thế giới WBC đang dồn toàn lực vào trận chiến bảo vệ đai vô địch của mình trước Tyson Fury ngày 1 tháng 12. Hầu hết mọi dự đoán đều cho rằng Deontay Wilder sẽ dễ dàng giành chiến thắng. Tuy nhiên, hầu hết giới hâm mộ Boxing thế giới đều hướng sự chú ý vào trận đấu lớn hơn, đầy hứa hẹn với nhà vô địch hạng nặng Anthony Josua – Trận đấu được mong chờ nhất với kế hoạch chi tiết, được lên lịch suốt từ đầu năm 2018 đến nay.

Anthony-Josua
Anthony Josua đưa ra những điều khoản mới cho Wilder về trận đấu sắp tới trong ngày 13 tháng 4.

Barry Hearn, trưởng phòng của Matchroom, tiết lộ rằng có rất nhiều điều bất ngờ thú vị trong “bản hợp đồng mới” này. Những người quản lý của tay đấm 28 tuổi đã chuẩn bị những điều khoản mới gửi đến Deontay Wilder với lòng hy vọng chờ một cái gật đầu cho cuộc họp báo tháng 4 năm sau, thỏa mãn lòng trông đợi của người hâm mộ.

“Vì vậy, bây giờ một số đề nghị thay đổi mới đã được hợp thức hóa và gửi sang cho Deontay Wilder. Chúng ta hãy cùng chờ đợi liệu rằng họ có đồng ý cho cuộc họp báo hoàn tất hay không?”, Hearn tỏ ra thích thú khi chia sẻ về kế hoạch mới của mình. Thậm chí, anh còn tự tin cho rằng, người hâm mộ cả 2 phía đều vô cùng ủng hộ trận đấu này, không hề có chướng ngại vật nào nên chỉ còn chờ phản hồi từ phía Wilder.

Anthony-Josua
Barry Hearn (bên trái) tỏ ra tự tin về kế hoạch của mình khi đề xuất thay đổi với phía Deontay Wilder.

Theo dự kiến, các điều khoản mới được cung cấp phụ thuộc vào việc Wilder sẽ đối mặt với Fury trong trận đấu sắp tới thế nào. Dù cho kết quả không phải điều mà Josua và đội ngũ quản lý của mình quan tâm nhưng cách trận đấu diễn ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thỏa thuận của cả 2 phía. Hearn nói thêm rằng: “Rõ ràng, một trận đấu quyết liệt sẽ có giá trị hơn. Tất cả điều khoản sẽ quyết định cuộc gặp mặt sắp tới.”

Anthony-Josua
Bất chấp kết quả của trận đấu, Wilder đang là mục tiêu số 1 của Anthony Josua.

Bên cạnh đó, Anthony Josua đã tới Wembley để bảo vệ danh hiệu thế giới của mình và thừa nhận rằng, luôn dõi theo Wilder. Tay đấm 28 tuổi này luôn thể hiện khát khao chiến đấu: “Ưu tiên số 1 của tôi chính là Wilder và không có những lựa chọn dự bị nào thêm ở thời điểm hiện tại. Đối với trận đấu của Wilder và Fury, kết quả không phải điều quá quan trọng. Có thể nhà vô địch sẽ tự đến đây với bản hợp đồng mới trong tay. Ngày 13 tháng 4 – Đó là thời gian tôi quan tâm. Tất cả những gì tôi muốn là được chiến đấu với những thách thức lớn.”

T.L