Dustin Poirier sẽ đối đầu với 4 tay đấm hàng đầu UFC

Dustin Poirier đã luôn tìm kiếm cho mình 1 trận đấu lớn. Đáng tiếc, anh ấy đã có 1 quãng thời gian khó khăn để tìm ra 1 đồng nghiệp sẵn lòng làm đối thủ cho mình.

Điều ưu tiên nhất anh ấy muốn làm là có 1 trận đấu lần 2 với cựu vô địch UFC hạng lightweight Eddie Alvarez, tay đấm mà anh từng đối đầu để lại 1 kết quả thất vọng: No Contest (không có kết quả) vào tháng Năm vừa qua. Hiện tại, tuy nhiên Alvarez đang đi lên nhờ trận thắng lớn với Justin Gaethje, và dường như không còn hứng thú gì nữa với việc tái đấu với Poireier vào lúc này.
“Cân nhắc về những việc tôi đã làm, đó sẽ là điều ngu ngốc nhất tôi sẽ làm.”Alvarez nói về cuộc tái đấu của Poirier gần đây trên The MMA Hour “Họ đặt tôi đấu với 1 chiến binh bất khả chiến bại, một ngôi sao mới nổi – Justin Gaethje. Họ đã dự định cho Gaethje 1 trận tranh đai. Nếu Justin Gaethje đánh bại tôi, anh ấy sẽ đấu cho 1 trận tranh đai. Nhưng điều này đã không xảy ra. Tôi hạ gục chàng trai này và cả đời anh ta cũng sẽ không bao giờ có thể đánh bại tôi.”


Dù anh ấy khó có thể thuyết phục Alvarez chấp nhận 1 trận tái đấu, Poirier hiện sẵn sàng đấu với võ sĩ khác trong top hạng cân lightweight – chính xác là 3. Vào chiều Chủ nhật, tay đấm hạng lightweight nguy hiểm nhất từ trước đến giờ đăng lên Tweet nơi anh điểm danh tên Alvarez, cũng như Gaethje, Khabib Nurmagomedov và nhà vô địch tạm thời Tony Ferguson như là những đối thủ chính thức cho trận đấu sắp tới của mình.
Lần cuối chúng ta nhìn thấy Poirier là khi anh đưa trận đấu với cựu vô địch UFC hạng lightweight – Anthony Pettis đến 1 trận thắng đầy hấp dẫn và ly kì. Trận đấu tiếp theo gần đây nhất của anh là trận không kết quả (No Contest) với Alvarez, mà trước đó là 1 trận thắng đầy hồi hộp với Jim Miller, và 1 trận thua bị knockout bởi Michael Johnson. Poirier hiện đang gây ấn tượng với số điểm tổng thể là 22-5.

https://youtu.be/dOGlj_19oyE

Nguyễn Thái