Em trai của Fedor được ân xá

Alexander Emelianenko là em trai của huyền thoại Fedor Emelianenko đã được ân xá trước thời hạn 3 năm do cải tạo tốt, nhưng anh vẫn bị giám sát tại địa phương trong vòng 2 năm 23 ngày và bị áp thuế cá nhân nặng hơn 10%. \

St-Pierre chưa bao giờ tốt đẹp như bây giờ
Werdum bị đuổi khỏi UFC TV vì phản đối Reebok

Alexander Emelianenko từng là một võ sĩ khá tên tuổi ở Nga. Anh có thành tích 20-4 sau 9 năm thi đấu trong lồng sắt ở Pride FC và M1 Global.

Có tài có tật, Alexander Emelianenko luôn nổi bật với những scandal bên ngoài sàn đấu của mình. Điển hình là vụ việc xảy ra và năm 2015, Alexander đã bị bắt giam do dùng hộ chiếu nhập cư của cô giúp việc Polina Stepanova 27 tuổi để tra tấn, cưỡng hiếp và ép nạn nhân nuốt thuốc lắc.

Em trai của Fedor - Alexander Emelianenko.
Em trai của Fedor – Alexander Emelianenko.

Án tù lúc đó dành cho Alexander Emelianenko là 4 năm rưỡi, khá nhẹ so với luật hiện hành ở Nga, bởi Alexander liên tục cho rằng điều đó diễn ra với sự đồng thuận của Stepanova và tòa không thể hoàn toàn chứng minh rằng Alexander Emelianenko có tội trong mọi cáo buộc.

“Tôi tin rằng Alexander đã nhận được một bài học thích đáng. Hôm nay Alexander đã tìm lại được sự tự do. Tôi mong anh ta sẽ sử dụng sức mạnh phi thường của mình bên trong võ đài, trở lại làm một con người mạnh mẽ để giương cao tinh thần của Thể thao nước Nga.”, luật sư của Alexander Emelianenko nói.

Sau khi được mãn hạn tù, Alexander Emelianenko đã có thể quay trở lại sàn đấu sớm, khi người đại diện của giải Eurasian Fight Nights – Kamil Gadzhiev muốn chiêu mộ võ sĩ lắm tài nhiều tật này. Tuy nhiên, có sự cản trở là giải  Eurasian Fight Nights được trình chiếu trên UFC Fight Pass liệu khán giả của Âu Mỹ có chấp nhận được một võ sĩ có án tù tình dục như  Alexander Emelianenko hay không.

H.C