Georges St-Pierre dự đoán Demian Maia sẽ trở thành nhà vô địch UFC

Sau một thời gian dài trở lại sàn đấu UFC, cựu vô địch hạng bán trung Georges St-Pierre (GSP) đã có nhận định về tương lại của hạng bán trung như sau. Đặc biệt, ông dự đoán Demian Maia sẽ là nhà vô địch tương lai của UFC.

Khabib Nurmagomedov lỡ dịp “hốt bạc” tại UFC 209
Lý do “ngớ ngẩn” khiến cặp đấu giữa Khabib và Ferguson bị hủy

Qua buổi phỏng vấn trên MMA Hour, GSP có một số lời khen ngợi tới Maia như sau:“Võ sĩ nặng ký nhất trong hạng bán trung trong mắt tôi, nếu tôi phải dự đoán thì tôi tin rằng anh ấy sẽ là nhà vô địch. Tôi không nhìn vào thành tích trong quá khứ nhưng tôi nghĩ võ sĩ đáng gờm bây giờ đấy là Demian Maia, một võ sĩ có kỹ thuật chiến đấu đẳng cấp. Maia là mối đe dọa lớn nhất chiếc đai vô địch. Tôi nghĩ Maia sẽ giành chiến thắngtrước Jorge Masvidal trong trận đấu sắp tới, thậm chí đánh bại luôn cả Woodley. Mặc dù khá lớn tuổi hơn nhưng bây giờ mới thời kỳ hoàng kim của Maia. Tôi nghĩ Maia đang có thể lực và tinh thần hoàn hảo trong thời kỳ này. Anh ấy giống như lưỡi dao của katana. Tôi nghĩ rằng lưỡi dao đó rất sắc bén, hoàn hảo để được đánh bóng. Khó có ai đủ sức cản Maia vào lúc này”.

344

“Maia đánh bại hoàn toàn Carlos Condit”. GSP nói tiếp: “Không ai có thể làm được điều tương tự như thế trước Condit. Tôi đã sốc. Tôi như ‘Chúa ơi, cái quái gì thế này?’ Và đến giờ Maia vẫn chưa có cơ hội tranh đai, điều đó cũng khiến tôi khá sốc. Tôi nhớ khi Condit so găng trước Robbie Lawler, tôi nghĩ Condit sẽ giành bằng tính điểm. Vì vậy, đối với tôi, tôi đã bị sốc bởi cách Demian Maia hạ gục Condit. Thật tuyệt vời”.

Nguyễn Thái