Golovkin không còn quan tâm tới trận tái đấu với Canelo

Gennady Golovkin quyết định trở lại sàn đấu vào ngày 5/5 tới và đối thủ lần này là Vanes Martirosyan. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người kì vọng vào trận tái đấu với Canelo Alvarez trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Golovkin nói: “Canelo hả? Bây giờ thì mọi chuyện chấm dứt rồi. Tôi có muốn tái đấu vào tháng 9 tới hay không à? Chúng ta sẽ biết sớm thôi. Nó là một giao kèo đáng quan tâm. Tôi sẽ tái đấu với Canelo. Nói anh ta đến đây và đấu với tôi…. Hiện tại thì tôi chẳng bận tâm đến Canelo. Tôi chỉ tập trung trận đấu sắp tới với Vanes.

“Tôi nhớ từng gặp anh ta vào năm 2004 tại Olympic. Đây không phải là một tay đấm dễ ăn. Vanes thực sự khá mạnh và thường chủ động trong sàn đấu. Anh ta là một tay đấm cừ, một chiến binh thực sự. Hồi 2004, tôi từng nghĩ Vanes là tay đấm mạnh nhất của đội tuyển Olympic Mĩ”. Golovkin nói thêm.

Mẫu thử của Canelo Alvarez dương tính với chất cấm Clenbutero. Đây lần đầu tiên trong sự nghiệp Canelo dính chất cấm, chỉ còn hai tháng nữa tay đấm này sẽ có trận tái đấu với Golovkin. Một cuộc điều trần  được tổ chức bởi ủy ban thể thao Nevada vào ngày 18/4 để quyết định số phận của tay đấm, theo đó vào ngày 17/2, sau khi trải qua bài test PED. Clenbuterol là chất giúp võ sĩ duy trì cơ bắp khi cắt cân và tăng cường thể lực.

Theo như phán quyết thì Canelo bị cấm thi đấu trong vòng 6 tháng và ta đấm này đang có ý định trở lại vào tháng 9. Khả năng cao sẽ là trận tái đấu với Golovkin.

Nguyễn Thái