Gustafsson và Teixeira tranh ngôi vị số 1 tại UFC

Sự kiện UFC Fight Night 109 sẽ là sự tranh giành cho cơ hội trở thành nhà vô địch UFC trong tương lai.  Alexander Gustafsson và Glover Teixeira sẽ cuộc chiến căng thẳng nhất từ trước đến nay.

Những lý do khiến Mayweather vs Mcgregor sẽ diễn ra
Cần sa: Vấn nạn đáng quan tâm trong UFC hiện nay

Trước đó có thông tin Gustafsson được sắp xếp lịch để thi đấu tại UFC Fight Night 100. Đối thủ dự kiến của anh tại UFC Fight Night 100 sẽ là người em nhà Nogeuria – Antonio Rogerio Nogueira, người vừa có chiến thắng trước Patrick Cummins tại UFC 198,. Hiện Võ sĩ người Thụy điển này có thành tích không mấy khả quan, thất bại dưới tay của Daniel Cormier, Anthony Johnson và Jon Jones. Trước khi tìm lại cảm giác chiến thắng trước Jan Blachowicz tại UFC Fight Night 93.

Cả hai sẽ tranh giành cơ hội nhận đai vô địch

Teixeira cũng chỉ mới có một chiến thắng bằng tính điểm trước Jared Cannonier, sau trận thua bằng knock-out chớp nhoáng bởi Anthony Johnson, võ sĩ này đã mất cơ hội được giành đai vô địch trước Daniel Cormier. Sự kiện UFC Fight Night 109 sẽ là cơ hội thứ hai cho ông giành cơ hội tranh đai.

Gustafsson được đánh giá cao hơn trong trận đấu này

Sau sự kiện Johnson rời khỏi UFC thì Gustafsson và Teixeira đã lên hạng. Trước đó chiếc đai vô địch có vẻ chỉ xứng đáng với ba người là Comier, Johnson và Jon Jones. Có vẻ hạng bán nặng ở UFC vẫn có những nhân tố mới, võ sĩ trẻ mới nổi gần đây là Volkan Oezdemir, người đánh bại Ovince St. Preux tuy nhiên trận đấu này cũng chỉ là kết quả tính điểm có tranh cãi, điều này chứng tỏ anh vẫn chưa đủ tầm có thể tranh đai.

Nguyễn Thái